27/11/2012 - 13:48

Cách chọn màu phù hợp để có đôi mắt thật quyến rũ

TTH.VN - Đánh mắt là kỹ thuật khó nhất trong trang điểm, mà chọn màu đóng góp không nhỏ vào kết quả cuối cùng. Bạn đã chọn được màu phù hợp chưa?

Khi bắt đầu dấn thân vào niềm đam mê trang điểm, 90% phấn mắt của tôi lúc đó đều rất sặc sỡ, sáng bóng và còn rất đậm nữa. Kiểu đánh mắt tôi yêu thích rất long lanh và kịch tính.

Tôi chẳng biết phấn mắt dạng lì (matte) là gì, phấn màu hơi nhạt là bị bỏ qua một bên. Một blogger đàn chị khuyên tôi thử phấn dạng matte và màu trung tính, nhưng tôi gạt đi.
 
Khi trưởng thành hơn một chút, tôi mới thấm lời khuyên kia. Phấn mắt bóng, lì, đậm, nhạt đều có lợi thế riêng của chúng, sẽ rất kỳ cục khi ta đi phúng đám tang với một đôi mắt lấp lánh kim tuyến. Ngược lại, nếu đi club mà đánh mắt trầm quá cũng buồn. Vì thế, tùy lúc tùy hoàn cảnh mà ta nên sử dụng màu và công thức phấn mắt cho phù hợp.

Công thức dạng bóng (shimmer) có lẽ là loại được giới trẻ yêu thích nhất vì chúng làm cho các màu sắc nổi bật hơn và cũng dễ tán đều bằng cọ hơn. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của nó là sự phản quang mạnh khi lên hình. Ngoài ra, đối với những ai có vết nhăn quanh vùng mắt, phấn dạng bóng sẽ tố cáo nhược điểm này của bạn.

Ngược lại, phấn dạng lì (matte) tạo vẻ tự nhiên cho đôi mắt. Có lẽ vì thế mà chúng được các chuyên gia trang điểm cho các tuần lễ thời trang năm nay ưa chuộng. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phấn mắt lì là sự khô cứng.

Người thường sử dụng màu mắt của MAC và Make Up For Ever hẳn đã biết được chúng có độ đậm đến chừng nào. Chỉ chạm nhẹ vào phấn thôi là đủ để trang điểm cho một bên mắt rồi. Vì thế, các thương hiệu này được giới chuyên nghiệp cũng như dân sành điệu hâm mộ. Dân nghiệp dư dễ bị quá tay khi sử dụng phấn đậm như thế. Việc khắc phục tình trạng không đều màu cũng sẽ vất vả hơn.

Nhược điểm của loại này là ưu điểm của loại kia. Mặc dù ta phải tốn nhiều thời gian để tạo độ đậm khi dùng phấn mắt nhạt màu nhưng tỷ lệ sai sót do đánh phấn quá đà là rất hiếm. Chính vì vậy mà các hãng mỹ phẩm hướng tới thị phần của các chị em lớn tuổi đều cho ra đời các sản phẩm mắt có màu ít đậm hơn, tông trầm và ít nhũ bóng.

Cuối cùng tôi muốn nói với bạn rằng, khi chọn phấn mắt, hãy lưu ý đến trình độ trang điểm cũng như lối sống của mình. Nếu bạn chủ yếu trang điểm mắt khi đi làm thì hãy sử dụng các loại phấn màu trung tính với độ nhũ ít. Nếu thích trang điểm đậm và sặc sỡ khi đi chơi, hãy phá vỡ các nguyên tắc và sáng tạo hình ảnh của bạn.
 

 

Theo Đẹp
Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP