Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

24/03/2020 - 22:25

Cách ly tập trung 2 thuyền viên hết hạn lao động trên tàu biển Ever Glory

TTH.VN - Lúc 17h ngày 24/3, các lực lượng chức năng ở Cảng Chân Mây phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh tiến hành các thủ tục đưa 2 thuyền viên ở tàu hàng Ever Glory đến từ Trung Quốc cách ly tập trung tại Trung tâm y tế (TTYT) huyện Phú Lộc theo quy định của Bộ Y tế.

 Tàu Ever Glory được tiêu độc khử trùng trước khi cập cảng Chân Mây

Hai thuyền viên này là Đặng Xuân Q, sinh năm 1984 và Nguyễn Văn D. sinh năm 1988 có quốc tịch Việt Nam.

Trước đó, hai thuyền viên này cùng với 21 người Trung Quốc theo tàu hàng Ever Glory đi từ cảng biển Rinhao-Trung Quốc đến cảng Chân Mây vào ngày 21/3. Trước khi cập cảng Chân Mây nhập hơn 40 nghìn tấn gỗ dăm ra nước ngoài, tất cả các thuyền viên này đã được cách ly trên tàu; đồng thời được lực lượng chức năng tại cảng và cán bộ y tế Khoa Kiểm dịch Quốc tế-CDC tỉnh tiến hành kiểm tra y tế, đo thân nhiệt, tiêu độc khử trùng toàn các phòng sinh hoạt trên tàu bằng cloramin B 0,05 phần trăm.... tại phao số 0 (vùng kiểm dịch của cảng Chân Mây).

Qua kiểm tra kiểm dịch y tế, hầu hết các thuyền viên trên tàu EVER GLORY không phát hiện nghi ngờ các triệu chứng liên quan đến dịch COVID-19.

Bác sĩ Trần Đạo Phong, Trưởng Khoa Kiểm dịch Quốc tế - CDC tỉnh cho biết, lúc 20h30 ngày 24/3, tàu Ever Glory đã rời cảng Chân Mây. Tuy nhiên, hai thuyền viên Đặng Xuân Q. và Nguyễn Văn D. không tiếp hành trình với tàu vì đã hết hạn hợp đồng công việc. Theo quy định, trước khi trở lại quê, hai thuyền viên này được hỗ trợ cách ly tập trung 14 ngày tại TTYT huyện Phú Lộc dù tình trạng sức khỏe hiện tại ổn định.

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP