Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

13/06/2021 - 11:14

Cách ly y tế tập trung 21 ngày đối với F1 và người về từ vùng dịch

TTH.VN - Siết chặt kiểm soát người từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh; triển khai biện pháp phòng chống dịch trong khu công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm... là những giải pháp đáng chú ý được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đưa ra ngày 13/6.

Ngành chức năng tổ chức tập huấn cho các chủ doanh nghiệp, nhà máy, đơn vị sản xuất áp dụng các tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch bệnh

Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không chủ quan, lơ là và tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã  triển khai  có hiệu quả từ trước đến nay.

Cách ly y tế  tập trung 21 ngày đối với  trường hợp  F1; người đến/ở/về từ các điểm  dịch  theo thông báo của Bộ Y tế; các khu vực phong tỏa theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương.

Cách ly y tế 14 ngày tại nơi lưu trú đối với các trường hợp F2; người đến/ở/về từ các xã/phường/quận/huyện có điểm dịch theo thông báo của Bộ Y tế và theo quy định của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh. 

Đối với các tỉnh/thành đã qua 28 ngày không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh mới thì thực hiện áp dụng nguyên tắc bình thường mới; người đến/ở/về từ các tỉnh/thành này khi về tỉnh Thừa Thiên Huế phải khai báo y tế và nơi lưu trú.

Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh yêu cầu UBND các xã, phường, thị trấn, công an cấp xã; các tổ phòng, chống dịch cộng đồng tại địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát công dân từ vùng dịch đến địa bàn.

Khẩn trương rà soát, củng cố các tổ phòng, chống dịch cộng đồng, hình thành mạng lưới tổ phòng, chống dịch cộng đồng theo từng địa phương để kịp thời thông báo, chia sẻ, phối hợp trong công tác triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch tại cộng đồng theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.

Các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp nới lỏng, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP