Thể thao Thể thao

25/06/2010 - 11:17

Cái chết của một quân vương

TTH - Chỉ cần hòa trước Slovakia là có thể tiến vào vòng 2. Vậy mà, ĐKVĐ Italia đã khiến mọi người thất vọng. Như trò hú tìm mà Italia luôn là kẻ rượt đuổi, cuối cùng thì Slovakia cũng nhẹ nhàng bỏ lại kẻ bạc nhược phía sau.

Nỗi buồn mang tên Italia
 
Cách nay 4 năm, Italia lên ngôi vua bằng lối chơi phòng ngự nổi tiếng với Cannavano là thủ lĩnh. Oái ăm thay, cái chết của nhà vô địch lần này cũng là ở hàng thủ. Còn đó những khuôn mặt xưa nhưng tuổi tác, khát khao chiến thắng và cả sự tiến bộ của đối phương đã khiến hình bóng cũ nhạt nhòa. Bóng đá Italia trong khoảng thời gian 5 năm qua đã không sản sinh được những tài danh đáng mặt như Totti hay Pirlo. Vậy nên thua trận cũng là điều không có gì đáng nói. Chỉ tiếc, đối thủ của họ chỉ là đội bóng lần đầu tiên dự tham dự World cup.
 
Vòng 1/8 bắt đầu từ thứ bảy này. Cùng với sự ra đi cay đắng của á quân Pháp và sự thoát hiểm giờ chót của những cựu vương là Anh và Đức, thất bại của Italia cho thấy sự đi xuống của bóng đá cựu lục địa. Châu Mỹ mà đầu tàu là Braxin và Argentina đang vượt trội trông thấy. Đông Á kiêu hùng với Hàn Quốc và Nhật Bản. Đáng buồn nhất là châu Phi khi vẻn vẹn chỉ có Ghana góp mặt ở vòng nốc- ao đầu tiên này.
Đình Nam
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP