Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

20/03/2020 - 17:17

Cài đặt ứng dụng thông tin, chung tay chống dịch COVID-19

TTH.VN - UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai Ứng dụng Hỗ trợ thông tin phòng chống dịch COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh là nơi đầu não đặt hệ thống thông tin

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh kích hoạt Ứng dụng Hỗ trợ thông tin phòng chống dịch COVID-19.

Đây là ứng dụng nhằm giúp người dân nhận biết các thông tin chính thống, thông tin sai lệch, xác minh thông tin trên môi trường mạng để nắm, biết phòng ngừa và cung cấp các thông tin, thông báo, cảnh báo của chính quyền. Ứng dụng cũng thực hiện tiếp nhận phản ánh nghi nhiễm; yêu cầu hỗ trợ y tế khẩn cấp; trả lời hỏi đáp của người dân và sàng lọc (tổng hợp tất các trường hợp nghi nhiễm để quản lý); hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị các cơ quan, ban ngành trong tỉnh; Các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn phổ biến, học sinh sinh viên… cài đặt sử dụng Hue-S để chung tay chống dịch COVID- 19.

Ngoài ra, các doanh nghiệp viễn thông hỗ trợ, thực hiện nhắn tin đến các thuê bao di động đang hoạt động trên địa bàn tỉnh với nội dung: Hue-S cùng chung tay chống dịch COVID-19…

Tin, ảnh: L.Thọ

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP