26/07/2020 - 14:54

Cái khó ló cái… hay

TTH - Sân vận động Tự Do có một chiều vui khi tại vòng 8 giải Hạng Nhất 2020, CLB Bóng đá Huế có chiến thắng gây sốc 1 - 0 trước đội dẫn đầu là Sana Khánh Hòa, qua đó vươn lên vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng. Để đạt được mục tiêu đề ra, CLB Bóng đá Huế còn phải nỗ lực hơn nữa, nhất là trong các vòng tiếp theo của giai đoạn 1, phải thi đấu 2 trận trên sân khách gặp đối thủ sừng sỏ là Phố Hiến và An Giang, trước khi về sân nhà đón tiếp Bình Phước.

Căng thẳng cuộc đua giành vé vào bảng A giải Hạng Nhất Quốc gia 2020. Ảnh: thethao.sggp.org.vn

Dịch bệnh COVID -19 khiến cho giải Hạng Nhất Quốc gia 2020 khai màn chậm lại tới 2 tháng. Không chỉ phải thi đấu với mật độ dày dặc, có khi 2 trận một tuần và trong điều kiện nắng nóng của ngày hè, các trận cầu phải diễn ra muộn hơn, với sân Huế thường bắt đầu sau 5 giờ chiều, thể thức thi đấu cũng thay đổi cho phù hợp với thời gian còn lại hạn hẹp trong năm.

Điều đáng nói là, sau những bước đi dè chừng ban đầu, các sân bóng ở giải Hạng Nhất Quốc gia 2020, kể cả sân Tự Do, đã đông dần lên và đang sôi động trở lại. Trong chiến thắng của CLB Bóng đá Huế trước Sana Khánh Hòa, một không khí rộn ràng đã ngập tràn trên sân Tự Do với sự hiện diện không chỉ của đông đảo khán giả Huế mà còn có nhiều cổ động viên đến từ Nha Trang.

Từ nhiều năm qua, giải Hạng Nhất Quốc gia 2020 trở nên nhàm chán khi yếu tố cạnh tranh lên hạng không xuất hiện ở nhiều đội bóng. Mùa giải này thay đổi hẳn khi ít nhất có đến 4 đội bóng đã có sự chuẩn bị chu đáo và cụ thể về nguồn lực cho sân chơi V. League nếu được thăng hạng.

Sana Khánh Hòa vừa rớt hạng đã thể hiện quyết tâm trở lại mái nhà xưa ngay trong mùa giải đầu tiên ở giải Hạng Nhất Quốc gia bằng cách giữ lại gần như nguyên vẹn đội hình từng chinh chiến tại V. League. Sau khi lỡ hẹn với giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam ở mùa giải năm ngoái, Phố Hiến không ngần ngại khẳng định tham vọng “hóa rồng” vào năm 2020 nay.

Còn với Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Định, được đại gia “chống lưng”, đã không hề giấu giếm tham vọng giành suất thăng hạng với Sana Khánh Hòa và Phố Hiến. Cả 4 đội bóng vừa nêu đang chiếm lĩnh ở 4 vị trí hạng đầu của mùa giải. Thế nhưng, các đội bóng này đang bị cạnh tranh quyết liệt khi khoảng cách giữa Bình Định (13 điểm) với đội xếp thứ 8 là Bình Phước chỉ vẻn vẹn có một trận thắng.

Chính thể thức chia giải đấu thành 2 giai đoạn, kết quả giai đoạn 1 (11 trận) kết thúc được chọn làm căn cứ để phân nhóm; trong đó, nhóm A là các đội xếp từ 1 - 6 để tranh ngôi vô địch và suất duy nhất lên chơi V. League 2021 và B là các đội từ 7 - 12 tìm ra một đội xuống hạng, đã tạo nên sự cạnh tranh quyết liệt giữa các đội bóng ngay từ đầu.   

Cái khó ló cái… hay. Ví như CLB Bóng đá Huế ngay từ đầu đã quyết đấu để được vào nhóm A. Còn như các đội phải thi đấu nhóm B, dù gặp nhiều trở ngại nhưng chắc chắn vẫn không dễ dàng từ bỏ cuộc chơi.

ĐÌNH NAM

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP