Thế giới Thế giới

06/03/2021 - 10:17

California: Cho phép mở cửa trở lại các công viên giải trí từ 1/4

TTH.VN - Các quan chức y tế California (Mỹ) ngày 5/3 vừa qua đã cho phép Disneyland của tập đoàn Walt Disney và nhiều công viên giải trí khác chuẩn bị mở cửa hoạt động trở lại với yêu cầu đón tiếp du khách hạn chế từ ngày 1/4 sau gần 1 năm đóng cửa do đại dịch COVID-19.

California cho phép các công viên giải trí, sân bóng, sân vận động ngoài trời mở cửa trở lại với công suất hoạt động giảm sau khi số ca nhiễm COVID-19 mới giảm. Ảnh minh họa: apm.flipboard/VTV.vn

Bộ Y tế California cho biết trong một biên bản cập nhật rằng hoạt động của các công viên giải trí sẽ bị giới hạn từ 15% - 35%. Khẩu trang và các biện pháp an toàn khác sẽ được yêu cầu triển khai sử dụng và trong thời gian đầu, các công viên sẽ chỉ mở cửa cho cư dân tiểu bang.

Từ ngày 1/4, các sân vận động ngoài trời và sân bóng cũng sẽ được mở cửa hoạt động trở lại với công suất giảm.

Ken Potrock, Chủ tịch Disneyland Resort cho biết trong một tuyên bố rằng quyết định này “có nghĩa là hàng nghìn người sẽ được quay trở lại làm việc và giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp lân cận, cũng như toàn bộ cộng đồng của chúng tôi. Các yêu cầu về an toàn có trách nhiệm của Disney đã được triển khai trên khắp thế giới, chúng tôi rất mong chờ chào đón những vị khách của mình quay trở lại”.

Thông báo ngày 5/3 được đưa ra sau khi số ca nhiễm COVID-19 ở California có dấu hiệu giảm, cộng thêm tiến trình triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 vẫn đang diễn ra.

Các chuyên gia nhận định tuyên bố này là một “tin tức đáng khích lệ”. Các công viên nay đã có một khuôn khổ để mở cửa trở lại một cách an toàn và có trách nhiệm. Điều này sẽ giúp mọi người quay trở lại công việc của mình một cách an toàn và tái sinh các nền kinh tế địa phương.

Đan Lê (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP