Giáo dục Tin tức giáo dục

09/01/2019 - 20:13

Cam kết về chất lượng giáo dục

TTH.VN - Chiều 9/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đạo tạo Phùng Xuân Nhạ chủ trì. Tại điểm cầu Thừa Thiên Huế ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

 

Hoc sinh Trường Dân tộc nội trú tỉnh

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT ), Chương trình giáo dục phổ thông mới bao gồm Chương trình tổng thể và 27 chương trình môn học, hoạt động giáo dục. Chương trình sẽ có nhiều điểm khác so với chương trình giáo dục hiện hành, sẽ chuyển từ nền giáo dục nặng về kiến thức sang nền giáo dục hướng đến phát triển con người toàn diện, biết vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

Nhiều ý kiến lo ngại rằng, liệu đội ngũ giáo viên có đáp ứng được việc giảng dạy môn học tích hợp trong chương trình mới không? GS.TS Nguyễn Minh Thuyết cho biết, trước mắt, giáo viên môn nào vẫn dạy môn đấy. Những giáo viên đã được bồi dưỡng tốt, có khả năng dạy các môn tích hợp sẽ tham gia giảng dạy các môn, các chuyên đề tích hợp.

Về lâu dài, Bộ GD&ĐT đang chỉ đạo đổi mới chương trình, trong đó, phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông . “Thành bại của chương trình giáo dục phổ thông mới dựa vào đội ngũ nhà giáo. Đây cũng là một trong những trọng tâm của ngành trong năm 2019”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

Chương trình giáo dục phổ thông mới vừa là văn bản quy định vừa là cam kết của Nhà nước về chất lượng giáo dục phổ thông. Tuy nhiên, để quyết định cải thiện điều kiện học tập, cơ sở vật chất các trường thì cấp ủy, chính quyền địa phương phải coi GD&ĐT là quốc sách hàng đầu và phải đầu tư.

Tin, ảnh: Huế Thu

 

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP