Kinh tế Xây dựng - Giao thông

10/12/2018 - 20:09

Cấm người và phương tiện lưu thông qua đập Cửa Lác

TTH.VN - UBND xã Quảng Thái (Quảng Điền) đã phối hợp với Trạm Cửa Lác (thuộc Công ty TNHH NNMTV Quản lý-Khai thác công trình thủy lợi tỉnh) tiến hành rào chắn, bố trí lực lượng túc trực nhằm ngăn người và phương tiện qua lại đập.

Địa phương lập biển cảnh báo người và phương tiện qua lại đập Cửa Lác

Tối 10/12, ông Phạm Công Phước, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Thái cho biết, hiện mưa lớn kết hợp triều cường đã gây ngập tuyến đường-đập Cửa Lác đi qua địa bàn xã Quảng Thái với mức nước cao hơn thân đập từ 40-50cm. Nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản, Trạm Cửa Lác đã thực hiện rào chắn barie ngang thân đập bắt đầu từ tuyến đường vào trạm. UBND xã cũng thông báo cấm người và phương tiện lưu thông qua lại trên tuyến đường Cửa Lác.

Ông Văn Trí, Trạm trưởng trạm Cửa Lác (thuộc Công ty TNHH NNMTV Quản lý-Khai thác công trình thủy lợi tỉnh) thông tin, hiện nay nước đã ngập trên thân đập Cửa Lác chừng 50cm do sông Ô Lâu khu vực này đạt mưc báo động II làm nước tràn qua. Do thân đập không có cọc tiêu cùng dòng nước đang chảy mạnh nên công ty đã phối hợp với chính quyền địa phương rào chắn hai đầu của xã Quảng Thái (Quảng Điền) và Điền Hòa (Phong Điền). Từ đầu mùa mưa lũ, trạm Cửa Lác đã tiến hành mở 70/70 cửa van của thân đập để sẵn sàng tiêu thoát lũ.

Đập Cửa Lác được xây dựng năm 2000 và đưa vào sử dụng năm 2001 với chiều dài khoảng 2,5km, có chức năng ngăn mặn giữ ngọt đoạn cuối nguồn sông Ô Lâu và phá Tam Giang, bảo vệ hàng trăm ha lúa. Ngoài chức năng thủy lợi, đập còn kết hợp với giao thông, kết nối nhiều xã của hai huyện Phong Điền, Quảng Điền.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP