Thế giới Thế giới

25/01/2016 - 22:17

Cấm nhập khẩu thực phẩm: Moscow trở thành thủ đô ẩm thực thú vị bậc nhất châu Âu

TTH.VN - Lệnh cấm của Kremlin về việc nhập khẩu một số loại thực phẩm từ châu Âu, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ biến Moscow trở thành một trong những thủ đô ẩm thực thú vị nhất của châu Âu, hồi sinh nền ẩm thực chân chính của Nga, theo đánh giá của tạp chí Newsweek, Mỹ.

 

Thủ tướng và Tổng thống Nga ăn tối trong một nhà hàng ở Moscow. Ảnh: Themoscowtimes.

Trong hoàn cảnh hiện tại, các nhà hàng ở Moscow quyết định chuyển sang một trào lưu phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới: ẩm thực locavore – là xu hướng chỉ tiêu thụ các loại thực phẩm được trồng tại địa phương.

“Đó là một ý tưởng rất đơn giản và tốt đẹp - vùng đất nơi bạn sinh sống chính là nơi nuôi dưỡng bạn”, tạp chí trích dẫn lời ông Jerome Rohmer, một đầu bếp khách mời danh tiếng tại một nhà hàng lớn ở Moscow cho biết. “Moscow chính là một nơi thú vị như vậy. Đội ngũ đầu bếp luôn sẵn sàng phát minh ra tất cả mọi thứ từ những nguyên liệu có được”.

Do lệnh cấm vận, các nhà hàng ở Nga hiện nay chủ yếu tận dụng nguồn nguyên liệu từ khắp nơi trên cả nước, bao gồm ở cả những nơi xa xôi, ví dụ như sò điệp, bạch tuộc được đánh bắt trong vùng biển Nhật Bản và được chuyển đến từ cảng Vladivostok.

“Sau hai thập kỷ mù quáng sao chép các xu hướng phương Tây, Nga giờ đây đang quay lại với gu ẩm thực ban đầu”, tạp chí này nhận xét.

Tố Quyên (Lược dịch từ Sputnik & Europe)
Chia sẻ bài viết
Từ khóa
châu Âu


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP