09/07/2015 - 10:36

Cám ơn người lái taxi

TTH - Tối 26/6 (khoảng 22g30), con gái tôi học ở Trường đại học Y Dược Huế đi taxi (hãng Mai Linh) từ chỗ trọ ra Ga Huế để về quê. Khi mở ví lấy tiền để trả tiền cước thì cháu bỏ quên điện thoại trên xe. Rất may khi đó chồng tôi liên lạc với cháu thì chuông điện thoại reo và anh tài xế taxi biết con tôi bỏ quên điện thoại. Trước lo lắng và bối rối của chồng tôi, anh tài xế khuyên bình tĩnh để anh quay xe tìm cháu trả lại điện thoại. Anh còn động viên rằng: Trả lại tài sản, vật dụng để quên của khách là quy định của Hãng taxi Mai Linh và lâu nay rất nhiều trường hợp đều được làm như vậy.

Đúng như lời đã hứa, anh chạy đến Ga Huế tìm và trả lại điện thoại cho cháu, trong khi chồng tôi chưa kịp hỏi tên, số điện thoại và cháu cũng không nhớ biển số xe để vợ chồng tôi liên hệ cảm ơn.

Bằng thư này, tôi thành thật mong Tòa soạn Báo Thừa Thiên Huế đăng lên mặt báo để tôi được bày tỏ lòng biết ơn đến anh tài xế hôm đó, đến Hãng taxi Mai Linh đã giáo dục, tạo nên những người tài xế đáng kính, đáng quý và mong xã hội này có những điển hình về người tốt, việc tốt như anh.

Nguyễn Thị Hồng Hạnh (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP