Kinh tế Xây dựng - Giao thông

28/03/2019 - 20:43

Cấm phương tiện vào đường cao tốc La Sơn- Túy Loan khi chưa khai thác

TTH.VN - Ngày 28/3, UBND huyện Phú Lộc cho biết, đã có văn bản về việc đảm bảo trên tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan qua địa bàn.

UBND huyện Phú Lộc yêu cầu UBND xã Xuân Lộc tăng cường tuyên truyền người dân khi tham gia giao thông, không đi vào tuyến cao tốc.

Theo đó, UBND huyện Phú Lộc yêu cầu UBND xã Xuân Lộc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đối với người dân khi tham gia giao thông không đi vào tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan (do chưa đưa vào khai thác) để bảo đảm an toàn; chỉ đạo lực lượng công an xã tăng cường tuần tra kiểm soát, hướng dẫn giao thông.

Bên cạnh đó, đề nghị Ban Quản lý Dư án đường Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị đang thi công tuyến cao tốc La Sơn-Túy Loan cấm tất cả các loại phương tiện không được lưu thông trên tuyến đường này, trừ các phương tiện đang phục vụ thi công; đồng thời, có biện pháp rào chắn các vị trí đầu tuyến, các vị trí đấu nối để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện.

Theo UBND huyện Phú Lộc, tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan đi qua địa bàn xã Lộc Bổn và Xuân Lộc (huyện Phú Lộc). Tuyến đường này đang trong trong giai đoạn chuẩn bị hoàn thành đưa vào sử dụng, nhưng qua theo dõi và báo cáo của các địa phương, thời gian qua, trên tuyến đường này có nhiều phương tiện lưu thông, nhất là xe tải chở keo, tràm, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT do chưa hoàn thiện các thiết chế hạ tầng.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP