Thể thao Thể thao

19/11/2010 - 06:26

Cầm vàng lại để vàng rơi

TTH - Trong ngày 18/11, nuối tiếc nhất cho đoàn Thể thao Việt Nam có lẽ là ở nội dung bắn súng cự ly 25m súng ngắn ổ quay - cự ly sở trường của phân đội nam bao gồm: Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Mạnh Tường, Hà Minh Thành. Nội dung này, mọi hy vọng đều dồn vào vai xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (HCV cá nhân và đồng đội tại SEA Games 25).

Hoàng Xuân Vinh - người được kỳ vọng sẽ giải toả "cơn khát vàng" cho TTVN sau 6 ngày thi đấu. Ảnh: VNN

Không phụ lòng mong đợi, sau 3 lượt bắn đầu tiên, Vinh đạt 295 điểm, đứng đầu. Tạm xếp thứ 2 và 3 lần lượt là xạ thủ Trung Quốc và Ấn Độ. Tuy nhiên, ở 10 viên cuối cùng quyết định kết quả chung cuộc cá nhân, Vinh đột ngột sa sút phong độ. Trong khi các đối thủ ghi những điểm 10 quan trọng thì trong loạt bắn của Vinh xuất hiện điểm 8. Kết quả cá nhân chung cuộc bộ môn bắn súng nhanh: Minh Thành xếp thứ 10, Xuân Vinh thứ 13 và Mạnh Tường xếp thứ 19. Xếp hạng đồng đội, đoàn Việt Nam đứng thứ 4 với 1.731 điểm, xếp sau Trung Quốc, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên.

Trái ngược với môn bắn súng, ở môn đua thuyền, đoàn TTVN vừa đoạt thêm HCB thuyền rowing đôi nữ hạng nặng W2X của Phạm Thị Thảo, Phạm Thị Huệ sau khi về đích đích kém đội chủ nhà Trung Quốc đúng 10 giây. Tuy chỉ dành được HCB nhưng đó đã là kết quả đáng ghi nhận bởi lần đầu tiên, bộ môn này có thành tích cao như vậy ở đấu trường ASIAD
 
Ở môn cầu mây, sau khi thắng Nhật Bản ở trận ra quân, những tưởng cầu mây nữ VN sẽ dễ dàng vượt qua Indonesia nhưng do chủ quan, các cô gái của chúng ta đã thất bại khá đau đớn. Sau khi vượt qua Regu đầu tiên khá dễ dàng, sang Regu 2 và 3, trạng thái chủ quan khinh địch, phòng thủ kém, tấn công không sắc bén, Cầu mây Việt Nam đã bị đối thủ lội ngược dòng và chấp thua chung cuộc 1-2. Kết quả này khiến Cầu mây Việt Nam sẽ rất khó khăn ở bán kết khi phải đối đầu với kình địch Thái Lan.
 
Ở môn cử tạ, vào lúc 13 giờ trưa 18/11, lực sĩ Trần Văn Hóa đã hoàn thành bài thi ở hạng cân 94kg nam (nhóm B) và tạm thời xếp vị trí thứ 3. Điều đặc biệt là Hóa là VĐV đầu tiên của Việt Nam đã cùng lúc phá 3 kỷ lục quốc gia (KLQG). Ở động tác cử giật, Hóa nâng được mức tạ 182kg, phá KLQG của chính anh (181kg). Ở động tác cử đẩy, Hóa phá KLQG của chính mình với 182kg (kỷ lục cũ 181kg). Tổng cộng hai lần nâng tạ, Hóa đạt 364kg, phá KLQG.
 
Hàn Đăng (th)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP