Thế giới Thế giới

18/10/2021 - 15:08

Campuchia kêu gọi IMF hỗ trợ thêm cho ASEAN

TTH.VN - Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia Chea Chanto mới đây kêu gọi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tiếp tục hỗ trợ các nền kinh tế ASEAN, đặc biệt là khi các nước phục hồi sau dịch COVID-19.

Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia Chea Chanto. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, Thống đốc Chea Chanto đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với các Bộ trưởng Tài chính ASEAN và các lãnh đạo ngân hàng trung ương khu vực. Tại đây, ông cho rằng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã đóng một vai trò quan trọng trong suốt giai đoạn đại dịch COVID-19, nhất là trong việc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, xây dựng năng lực và tăng phân bổ quyền rút vốn đặc biệt (SDR).

Điều này được thể hiện rõ nhất khi IMF đã phê duyệt khoản tài trợ trị giá 240 triệu USD cho Campuchia vào tháng 8 vừa qua – khoản phân bổ SDR lớn nhất từ trước đến nay để giúp nước này phục hồi sau tác động kinh tế của đại dịch COVID-19.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Campuchia Chea Chanto tuyên bố: “Tôi kêu gọi Quỹ Tiền tệ Quốc tế tiếp tục cung cấp hỗ trợ nhiều hơn cho các nước thành viên ASEAN, đặc biệt là trong giai đoạn phục hồi kinh tế, đặc biệt là khi những thách thức có thể xảy ra như việc triển khai thực hiện chính sách bao trùm hơn”.

Cũng theo Thống đốc Chea Chanto, khi các nước lớn, các nước phát triển bắt đầu bình thường hóa chính sách tiền tệ, chẳng hạn như tăng lãi suất hoặc giảm thanh khoản, điều này có thể dẫn đến dòng vốn chảy ra khỏi các nước phát triển, gây áp lực lên tỷ giá hối đoái.

Đan Lê (Lược dịch từ Khmer Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP