Thế giới Thế giới

02/12/2018 - 14:29

Campuchia kỷ niệm 40 năm Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước

Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia đã đoàn kết nhân dân cùng sự giúp đỡ của Quân tình nguyện Việt Nam làm nên chiến thắng 7/1/1979.

Toàn cảnh buổi lễ.
Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Campuchia, Chủ tịch danh dự đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia Heng Samrin, lãnh đạo Quốc hội, Thượng viện, Chính phủ Campuchia, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, đại diện các đơn vị quân đội, một số tỉnh thành của Việt Nam, đại diện đại sứ quán nhiều nước tại Campuchia, cùng đông đảo đại diện các tầng lớp nhân dân Campuchia.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin khẳng định, Mặt trận 2/12 không chỉ cứu thoát tất cả khỏi thảm họa của chế độ diệt chủng Pol Pot mà còn giúp cho việc khôi phục, xây dựng và phát triển đất nước. Theo ông Heng Samrin, có ngày 2/12 mới có ngày 7/1 (Ngày Chiến thắng chế độ Khmer Đỏ) và có ngày 7/1, đất nước Campuchia mới có tất cả những gì của ngày hôm nay.

“Chúng ta tổ chức buổi lễ ngày hôm nay nhằm nhớ đến công lao vô cùng to lớn của các cán bộ, thanh niên của mặt trận đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia và những người lính tình nguyện Việt Nam anh hùng đã hy sinh xương máu trong cuộc đấu tranh, lật đổ chế độ Khmer Đỏ, và bảo vệ sự hồi sinh của đất nước, nhân dân Campuchia.

Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin phát biểu tại buổi lễ.
Bên cạnh đó, chúng ta cũng cảm ơn sự giúp đỡ rất quý báu của các nước bạn, những người yêu hòa bình và công lý trên toàn thế giới đã ủng hộ chúng ta giải phóng dân tộc, thoát khỏi hố tử thần”, ông Heng Samrin nhấn mạnh.

Cách đây 40 năm, vào ngày 2/12/1978, Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia (SFDCM) được thành lập tại huyện Snuol, tỉnh Kratie, trong bối cảnh đất nước Campuchia đang rơi vào cảnh hỗn loạn, tang thương dưới chế độ diệt chủng Khmer Đỏ.

Dưới sự lãnh đạo của Samdech Heng Samrin, Samdech Chia Sim, Samdech Hun Sen, Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia đã đoàn kết các tầng lớp nhân dân Campuchia cùng sự giúp đỡ của Quân tình nguyện Việt Nam làm nên chiến thắng 7/1/1979, mang lại hòa bình, độc lập thịnh vượng như ngày nay cho đất nước Campuchia.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP