Thế giới Thế giới

21/02/2021 - 09:56

Campuchia sử dụng hệ thống QR Code “ Stop Covid” để kiểm soát những nơi đông người

Nhằm tăng cường hiệu quả và chất lượng của việc ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19, bô Y tế Campuchia đã đưa hệ thống QR Code “ hệ thống ngăn chặn Covid hay được gọi là Stop Covid” tại những nơi tập trung đông người.

Ngay sau khi chính thức xác nhận phát hiện thêm 32 trường hợp mới bị lây nhiễm Covid -19 trong cộng đồng, tối nay ( 20/02) bộ Y tế Campuchia đã ra quy định những nơi có lưu lượng người ra – vào nhiều, ví dụ như: Khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, chung cư, công ty, nhà máy,…phải lắp đặt hệ thống quét mã vạch QR Code“ hệ thống ngăn chặn Covid-19 hay được gọi là Stop Covid”.

Hệ thống QR Code “Stop Covid” ( ảnh bộ y tế Campuchia)

Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia Mam Bun Heng cho biết, hệ thống QR Code này sẽ lưu lại lịch trình của cá nhân tại những nơi có đông người qua lại, qua đó sẽ tạo điều kiện cho việc tìm kiếm đối tượng liên quan khi địa điểm đó có người bị Covid-19. Bộ trưởng Mam Bun Heng cũng khẳng định, hệ thống này không theo dõi sự riêng tư của các cá nhân.

Việc sử dụng hệ thống này hoàn toàn miễn phí, mỗi chủ cơ sở chỉ cần truy cập vào trang web: stopcovid.gov.kh để lấy mã QR in và dán trước cửa ra vào./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP