Thế giới Thế giới

22/10/2018 - 14:29

Campuchia tăng cường hợp tác phát triển du lịch với Thái Lan và Việt Nam

TTH.VN - Nhằm mục tiêu thu hút 10 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2025, sau đó tăng lên thành 15 triệu lượt vào năm 2030, chính phủ Campuchia tuyên bố trong thời gian tới sẽ tăng cường hợp tác phát triển du lịch với Thái Lan và Việt Nam.

Campuchia tăng cường hợp tác phát triển du lịch với Thái Lan và Việt Nam. Ảnh minh họa: Vietnam National Administration of tourism

Đối với Thái Lan, Campuchia sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình đi lại của du khách, đơn giản hóa thủ tục xin cấp visa, thúc đẩy tiềm năng du lịch đối ứng, sử dụng visa nhập cảnh 1 lần và tham gia các triển lãm xúc tiến du lịch. Chủ tịch Hiệp hội các công ty du lịch lữ hành Campuchia Chhay Sivlin khẳng định, tăng cường hợp tác với Thái Lan là yếu tố quan trọng để phát triển ngành du lịch nước nhà.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh dân số Thái Lan rất đông, các chuyến bay thẳng đi quốc tế cũng rất nhiều. Do vậy, một khi Campuchia tận dụng tốt cơ hội hợp tác này, số lượng du khách đến đây sẽ ngày càng tăng. Được biết, hiện cả Thái Lan và Campuchia đều đang nỗ lực tìm cách triển khai hệ thống visa nhập cảnh 1 lần.

Về phía Việt Nam, Bộ du lịch Campuchia cam kết hành động nhằm mục tiêu thúc đẩy các sản phẩm du lịch, dịch vụ của Campuchia theo kế hoạch du lịch chung “Hai quốc gia, một điểm đến”. Tại triển lãm Vietnam Travel Mart năm 2018 được tổ chức vào đầu tháng 10 vừa qua, hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội du lịch Campuchia để giới thiệu dịch vụ đến du khách nước này.

Hiện nay, Việt Nam đang là quốc gia có lượng du khách đến Campuchia lớn thứ hai, sau Trung Quốc. Trong khi Thái Lan xếp thứ 5, sau Hàn Quốc và Lào.

Đan Lê (Lược dịch từ Investvine)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP