Thế giới Thế giới

28/08/2022 - 19:36

Trước thềm kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam:

Campuchia: Việt Nam đã và đang phát triển trên nhiều lĩnh vực

TTH.VN - Trong 77 năm qua, Việt Nam đã và đang phát triển tốt trên mọi lĩnh vực, mang lại tiến bộ, thịnh vượng và nâng cao uy tín cho quốc gia cả ở trong khu vực và trên trường quốc tế, Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk của Campuchia Kouch Chamroeun phát biểu tại buổi lễ do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk tổ chức gần đây, nhân dịp trước thềm kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1995 – 2/9/2022) cho hay.

Việt Nam và Campuchia đã và đang hợp tác rất khăng khít và tốt đẹp trong thời gian qua. Ảnh minh họa: Baochinhphu.vn

Theo đó, Tỉnh trưởng Kouch Chamroeun khẳng định, 55 năm kể từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Campuchia đã củng cố và nâng cao tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống và lòng biết ơn lẫn nhau.

Việt Nam biết ơn sự hi sinh của nhân dân Campuchia vì sự nghiệp hòa hợp và thống nhất đất nước trong những năm 1960 – 1970; trong khi Campuchia ghi nhớ và biết ơn sự hi sinh của quân và dân Việt Nam vì sự nghiệp giải phóng nhân dân khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot.

Ông lưu ý, quan hệ song phương hai nước Việt Nam – Campuchia đã ghi nhận vô số thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, vì lợi ích của nhân dân và hòa bình, ổn định và phát triển ở Đông Nam Á.

Từ đó, vị tỉnh trưởng nhấn mạnh hai bên cần nỗ lực nâng cao hiệu quả cơ chế hợp tác và tăng cường sự trao đổi của các đoàn như một cách để làm cơ sở phát triển quan hệ hợp tác toàn diện.

Về phần mình, Tổng lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk Vũ Ngọc Lý bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển hơn nữa của quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Đan Lê (Lược dịch từ Khmer Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP