Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

26/12/2017 - 19:41

Cần bàn giao mặt bằng sạch kịp thời cho các nhà đầu tư

TTH.VN - Đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tại buổi làm việc với huyện Phú Lộc về tình hình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn trong năm 2017 và những năm tới trong chiều 26/12.

Quang cảnh của buổi làm việc trong chiều 26/12

Theo báo cáo từ Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng huyện Phú Lộc, trong năm 2017, trên địa bàn huyện có tổng cộng 34 công trình, dự án trong đó có 21 công trình dự án mới và 13 công trình, dự án chuyển tiếp từ các năm trước. Tổng diện tích thu hồi đất là hơn 918ha; có hơn 2.230 tổ chức, hộ gia đình và cá nhân bị ảnh hưởng, khoảng 166 hộ gia đình thuộc diện tái định cư và hơn 3.160 lăng mộ phải di dời.

Đến thời điểm hiện nay, đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng 9 công trình, dự án và 25 công trình đang thực hiện; hiện huyện đã giải ngân chi trả đền bù hơn 76,5 tỷ đồng. Nhìn chung, Phú Lộc đã đảm bảo tốt tiến độ công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm và công trình lớn trên địa bàn huyện.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi vẫn còn tồn tại một số vướng mắc như: các hộ dân vẫn chưa nhận tiền đền bù với lý do giá đền bù đất thấp so với thực tế, một số dự án triển khai chậm hoặc đã kiểm đếm nhưng chưa đền bù khiến người dân cơi nới xây dựng các công trình phụ để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày...

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Phú Lộc tiếp tục phối hợp tích cực với Hội đồng tư vấn GPMB của tỉnh để tập trung xử lý dứt điểm những khó khăn còn vướng mắc, xử lý kiên quyết đối với các trường hợp vi phạm, lấn chiếm để đảm bảo tốt việc giải phóng mặt bằng. Bên cạch đó, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh Khu Kinh tế Chân mây – Lăng Cô là địa bàn trọng điểm của tỉnh trong việc thu hút các nhà đầu tư nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nên công tác giải phóng mặt bằng hết sức quan trọng, huyện Phú Lộc cần tập trung nhân lực thực hiện tốt, đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng sạch cho các nhà đầu tư khi thực hiện các dự án trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Văn Nhân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP