Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

05/07/2022 - 14:11

Cán bộ làm công tác dân vận phải nói dân hiểu và hiểu dân nói

TTH.VN - Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tại lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2022 do Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh tổ chức sáng 5/7.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, cán bộ làm công tác dân vận phải nói dân hiểu và hiểu dân nói

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành 8 Nghị quyết chuyên đề để thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị. Làm sao để các nghị quyết đi vào cuộc sống có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ làm công tác dân vận từ tỉnh đến cơ sở.

Cán bộ làm công tác dân vận phải nói dân hiểu và hiểu dân nói; phải trả lời được tất cả các câu hỏi thắc mắc của người dân. Lớp bồi dưỡng là điều kiện thuận lợi để đội ngũ làm công tác dân vận không ngừng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ; nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Từ ngày 5 đến 8/7, 94 học viên là cán bộ làm công tác dân vận ở các huyện, thị, TP. Huế và cơ sở xã, phường được nghiên cứu 8 chuyên đề liên quan đến nghiệp vụ công tác dân vận.

Đó là, công tác dân vận trong tình hình mới; trong cơ quan Nhà nước và việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; đổi mới phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và hệ thống chính trị, xã hội.

Những kiến thức cơ bản về Luật Đất đai liên quan đến tôn giáo và kỹ năng giải quyết khiếu nại; kỹ năng tham mưu, giải quyết vấn đề cơ sở; chủ trương về công tác tôn giáo; công tác dân tộc, tôn giáo và các kỹ năng vận động quần chúng vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP