Chính trị - Xã hội Câu chuyện pháp đình

24/11/2011 - 09:57

Cần chấn chỉnh những điểm đường nguy hiểm

TTH - Chỉ sau một vài cơn mưa lớn, hay lụt, những con đường ở Huế càng lộ rõ nhiều vết loang lổ xuống cấp, ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Trước thực trạng nhiều con đường trên địa bàn thành phố đang có dấu hiệu xuống cấp, như hiện nay, câu hỏi và sự chờ đợi dường như đang diễn ra song song. Đơn cử vài thí dụ, tại các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh mới đây đối với các phường TP.Huế, thống kê sơ bộ đã có nhiều cử tri phản ánh, thắc mắc về vấn đề xuống cấp đường, thiếu hệ thống thoát nước gây ngập úng cục bộ... gây khó khăn cho bà con khi tham gia giao thông. Điển hình là những điểm đường Tăng Bạt Hổ, Bùi Thị Xuân, Thái Phiên, Trần Nhật Duật, Ngự Bình, Minh Mạng, Tam Thai, Mang Cá, kiệt 131 Trần Phú... Trong số những con đường được đề cập nói trên, đã có không ít lần được cơ quan chức năng sửa chữa. Tuy nhiên, đó chỉ là một sự chắp vá lộn xộn.

 Đoạn đường Thái Phiên đang xuống cấp nhanh chóng sau ít tháng thi công

Đoạn đường Thái Phiên vừa được đầu tư nâng cấp, đỗ đá dăm, lu cán nền cách đây ít tháng, đến nay, do vẫn chưa được thảm nhựa nên đang bị hư hại nghiêm trọng. Những vũng nước to tướng hình thành và nếu không sớm có biện pháp khắc phục thì số tiền tỷ đồng vừa đầu tư có khả năng trở thành một sự lãng phí đầy tắc trách. Đây là một bài học cho những con đường tiếp theo.Sự lãng phí của tuyến đường này vừa được nâng cấp cách đây không lâu là hết sức phi lý.
Đã đến lúc, cần phải cân nhắc bố trí kinh phí hợp lý, thi công đều, giám sát chặt chẽ ở tất cả các tuyến đường có hư hại xuống cấp; tránh tình trạng lãng phí thất thoát nguồn vốn hiện còn đang hạn hẹp.
 
Đức Phương
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP