Thế giới Thế giới

08/04/2016 - 18:51

Cần có nỗ lực quốc tế để xóa bỏ nạn buôn người

TTH - Reuters ngày 8/4 dẫn lời Cao ủy độc lập về Chống Nô lệ Kevin Hyland cho biết, cuộc đấu tranh để xóa bỏ nạn buôn người trên toàn thế giới đến nay vẫn là “một thất bại”, kêu gọi phải có một nỗ lực quốc tế ngay lập tức nhằm phối hợp với các hành động chiến lược.

Cần có nỗ lực quốc tế để xóa bỏ nạn buôn người. Ảnh:Dailyposts

Theo ông Hyland, chế độ nô lệ hiện đại từ các nạn nhân của nạn buôn người tạo ra đến 150 tỷ USD lợi nhuận bất hợp pháp mỗi năm, nhưng chi tiêu dành cho các hoạt động chống lại vấn nạn này chỉ chiếm khoảng 0,08% số tiền đó.

Số liệu từ Tổ chức Lao động Quốc tế của LHQ (ILO) cho thấy, trên toàn cầu hiện có gần 21 triệu người là nạn nhân của nạn buôn bán người, trong đó ước tính có khoảng 4,5 triệu người bị buộc làm mại dâm.

Trước tình hình đó, Đức Hồng y Vincent Nichols - Tổng Giám Mục Westminster, nhấn mạnh: “Vấn đề cốt lõi cho tình trạng hiện nay là chắc chắn chúng ta sẽ không thể đạt được mục tiêu xóa bỏ nạn buôn người mà không có sự hợp tác quốc tế một cách hiệu quả ở nhiều cấp độ”. “Hoạt động đơn lẻ không phải là một kế hoạch tốt. Nếu không có một lộ trình hay một chiến lược toàn cầu, chúng ta sẽ không thể thành công”, ông nói.

Tố Quyên (Lược dịch từ Reuters & Newsunited)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP