Bạn đọc Bạn đọc viết

07/07/2015 - 16:31

Cần đẩy nhanh tiến độ thi công trụ sở UBND xã Phú Mỹ

TTH - UBND xã Phú Mỹ được xây dựng khoảng 15 năm về trước, hiện không đáp ứng nhu cầu làm việc của cán bộ xã và giao dịch công việc hàng ngày của người dân trên địa bàn.

Được sự đồng ý của UBND huyện Phú Vang, UBND xã Phú Mỹ làm chủ đầu tư xây dựng trụ sở HĐND, UBND xã, Công ty TNHH Xây dựng Quang Hải thi công. Để đảm bảo chất lượng công trình, chủ đầu tư thuê Công ty TNHH MTV Đất Việt giám sát công trình. Công trình được xây dựng 2 sàn, diện tích 600m2, gồm 1 phòng họp, 15 phòng làm việc và 1 phòng khách…; kinh phí 3,7 tỷ đồng từ kinh phí đổi đất lấy cơ sở hạ tầng. Theo hợp đồng, công trình thi công trong thời gian 7 tháng, còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc, song khối lượng công việc mới đạt hơn một nửa. Trong khi đó, cán bộ và người dân ở địa phương rất mong muốn có nơi làm việc và giao dịch ổn định, khang trang.    

Ông Nguyễn Long Biên, giám sát công trình cho biết: “Theo hợp đồng,công trình thi công ngày 7/1/2015 hoàn thành 7/8/2015. Theo giám sát của chúng tôi, sau gần 6 tháng thi công nhưng khối lượng công việc chỉ đạt 55-60%. Đơn cử, như phần móng giá trị 750 triệu đồng, hiện nay đơn vị thi công đã hoàn thành 600 triệu đồng; phần thân giá trị hơn 2,2 tỷ đồng nhưng đến nay chỉ hoàn thành 1/2 giá trị; các hạng mục như mái ngói, lát nền và sơn thực hiện rất chậm. Trước thực trạng đó, đơn vị giám sát thường xuyên đốc thúc đơn vị thi công, đề nghị chủ đầu tư tổ chức các cuộc họp yêu cầu nhà thầu lập tiến độ chi tiết, nhưng nhà thầu cũng không thực hiện đúng tiến độ”.

Thanh Thuận

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP