Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

15/02/2020 - 12:22

Cần lập vành đai an toàn bên ngoài khu cách ly

TTH.VN - Sáng 15/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu đã lưu ý như vậy trong buổi đi thực tế, kiểm tra khu vực cách ly công dân Việt Nam từ vùng dịch virus Corona (Covid-19) trở về Huế trong thời gian tới. Cùng đi còn có ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu trao đổi với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cùng đại diện các đơn vị quân đội tham gia tiếp nhận cách ly công dân Việt Nam từ vùng có dịch Covid-19

Tại khu vực cách ly đặt ở Trường Quân sự thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đóng tại xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy – đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, chỉ còn chờ nhận lệnh để tiếp đón công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch Trung Quốc lẫn các nước có đã xảy ra dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã đến kiểm tra các khu vực chính bên trong khu cách ly từ phòng nghỉ, khu vực chăm sóc y tế, phòng ăn… và đánh giá việc chuẩn bị là rất tốt, đáp ứng được nhu cầu của các công dân trong suốt thời gian cách ly.

Tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý với các đơn vị, cần lập vành đai an toàn ở khu vực cách ly với các hộ dân sống bên ngoài. Bên cạnh đó, rút kinh nghiệm từ các địa phương khác đã tiếp nhận công dân trở về từ vùng dịch để có kế hoạch cách ly tốt nhất có thể.

Được biết, khu vực cách ly đóng ở Trường Quân sự thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh dự kiến sẽ đón nhận 250 công dân trở về từ Trung Quốc và các nước có dịch Covid-19. Ngoài ra, Trung đoàn 176 (Sư đoàn 968, Quân khu 4) đóng thị trấn Phú Bài, thị xã Hương Thủy cũng được giao đón 200 công dân.

Tin, ảnh: P. Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP