Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

27/06/2019 - 19:31

Cần một chế tài đủ mạnh để nâng cao nhận thức an toàn giao thông

TTH.VN - Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng ban An toàn giao (ATGT) thông tỉnh Phan Ngọc Thọ tại hội nghị sơ kết thực hiện các chỉ thị, kế hoạch của Bộ Công an, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh do Công an tỉnh tổ chức chiều 27/6.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân và yêu cầu: Mỗi cán bộ, chiến sĩ phải là những đại sứ du lịch

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, mỗi cán bộ, chiến sĩ phải là những đại sứ du lịch của Huế. Công an tuần tra trên đường chính là những camera di động làm tội phạm lo sợ, để người dân yên tâm. Ngành giao thông từ nay đến cuối năm phải kiểm định lại các phương tiện giao thông đường thủy; kiểm tra, giám sát xe đường dài, xe khách, xử lý các đối tượng ma túy; tăng cường đảm bảo hạ tầng cơ sở giao thông; sớm hình thành trung tâm điều hành camera giao thông của lực lượng công an để đảm trật tự ATGT, TTĐT trên địa bàn tỉnh.

Sau thời gian thực hiện Chỉ thị 01 của Bộ Công an và Chỉ thị 31 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT, Công an tỉnh đã xây dựng nhiều phương án, kế hoạch; tập trung mọi lực lượng để phối hợp triển khai thực hiện. Công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền, xây dựng 62 mô hình tự quản về TTĐT, trật tự công cộng; phát hiện, xử lý 4.554 trường hợp vi phạm; phạt tiền 675 triệu đồng; thu giữ hơn 4.100 vật dụng, phương tiện vi phạm…

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong chuyên án liên quan đến tiệm cầm đồ Quốc Anh; 3 cá nhân có thành tích trong đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân vì đạt được những kết quả trong công tác đảm bảo ATGT, TTĐT thời gian qua.

Tin, ảnh: Anh Phong   

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP