Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

10/10/2015 - 15:15

Can ngăn trai làng đánh nhau, một người bị đâm chết

TTH.VN - Ông Thủy cùng nhóm người can ngăn đánh nhau trong buổi tiệc rượu mừng trước đám cưới. Một lúc sau, khi ông đang ngồi trước nhà thì bị một thanh niên đâm gục.

Ngày 10/10, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh cho biết, đơn vị vừa thưc hiên lệnh bắt khẩn cấp đối với Hoàng Văn Minh (28 tuổi, trú thôn Diên Đại, xã Phú Xuân, Phú Vang) để điều tra làm rõ hành vi giết người.  

 

Người thân đang lo hậu sự cho ông Thủy

Theo thông tin ban đầu, tối 9/10, gia đình ông Hoàng Văn Nhỏ (trú thôn Diên Đại) mở buổi tiệc rượu mời một số người trong thôn đến chung vui, mừng đám cưới của cháu ông sẽ diễn ra vào ngày hôm sau.

Đến khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi đã ngà ngà say, Hoàng Văn Minh (28 tuổi, trú thôn Diên Đại) gây gổ với một số thanh niên trong và ngoài làng. Lúc này, ông Phan Xuân Thủy (48 tuổi, trú cùng xóm) cùng người thân của Minh vào can ngăn và đưa anh ta về nhà.

Tuy nhiên, Minh không ở nhà mà vác dao phay quay lại bữa tiệc. Đến trước nhà ông Nhỏ, Minh thấy ông Thủy ngồi trên chiếc xe máy nên lao đến đâm 1 nhát vào bụng ông này. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương hiểm, nạn nhân mất nhiều máu. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã vây bắt hung thủ.

Theo cơ quan công an, giữa Minh và ông Thủy không xảy ra mâu thuẫn. Ông Thủy chỉ là người vào can ngăn không cho Minh gây hấn với một số người khác. Có thể do đêm tối sẵn có hơi men nên Minh nhầm tưởng nạn nhân là người đã gây gổ với mình.

Ngay trong đêm, Công an tỉnh đã tiến hành khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình mai táng. Được biết, nạn nhân Thủy làm nghề thợ xây, có vợ và 3 con, gia đình khó khăn.

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân gây án.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP