27/02/2016 - 06:49

TIẾP DÂN TẠI PHƯỜNG HƯƠNG CHỮ, HƯƠNG TRÀ, BÍ THƯ TỈNH ỦY LÊ TRƯỜNG LƯU:

“Cần nghiên cứu cơ chế đặc thù để có sự hỗ trợ phù hợp”

TTH - Sáng 26/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi tiếp dân tại phường Hương Chữ, Hương Trà. Cùng dự, có lãnh đạo thị xã Hương Trà.

Tại buổi tiếp, người dân các phường Hương Chữ, Hương An và Hương Văn có nhiều ý kiến xung quanh vấn đề đền bù giải phóng mặt bằng dự án QL 1A và cửa ngõ phía bắc TP Huế chưa thỏa đáng, còn nhiều vướng mắc cần được giải thích, làm rõ.

Sau khi nghe công dân trình bày nội dung các sự việc, vụ việc, đại diện các cơ quan chức năng, địa phương giải thích từng nội dung, các quy định của pháp luật liên quan đến những kiến nghị của công dân; Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu ghi nhận những ý kiến của người dân, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương có phương án cụ thể thực hiện các kiến nghị đó theo thẩm quyền quy định. Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, địa phương cần nghiên cứu các cơ chế đặc thù khác ngoài giá đền bù của Nhà nước để có sự hỗ trợ phù hợp đảm bảo công bằng cho người dân. Đề nghị bộ phận tiếp công dân của thị xã và các phường, xã khi tiếp dân phải nói năng khiêm tốn, giải thích rõ ràng để người dân hiểu. Việc đền bù giải phóng mặt bằng cần đưa ra công khai, minh bạch tại các địa điểm để người dân biết nhằm hạn chế sự khiếu nại, khiếu kiện của người dân.

Liên Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP