Kinh tế Xây dựng - Giao thông

27/11/2022 - 12:24

Cần sớm chấn chỉnh, xử lý xe khách chạy sai luồng tuyến

TTH.VN - Đó là nội dung được lãnh đạo Công Cổ phần (CP) Bến xe Huế thông tin vào sáng 27/11 để kiến nghị đến các ban, ngành, đơn vị chức năng địa phương quan tâm giải quyết.

xe chạy sai luồng tuyến ảnh hưởng đến kinh doanh của các nhà xe tại BX phía nam TP. Huế

Ông Phạm Xuân Sơn, Tổng Giám đốc Công ty CP Bến xe Huế cho rằng, sau thời điểm dịch COVID-19 tạm lắng, đến nay lại xuất hiện tình trạng xe khách chạy sai luồng tuyến, đi vào đường cấm, đón trả khách không đúng nơi quy định, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến các doanh nghiệp (DN) có tuyến cố định ở địa phương.

Trong số này, đa phần là các nhà xe: Yến Hải, Vân Vũ, Minh Quân, Anh Duy, có biển kiểm soát Un-5455, Un 4429, Un-7797, Un 7679, Un-0408, 43B-00274, 43F-001.06... hoạt động tuyến Lào - Đà Nẵng, không đăng ký tuyến vào nội đô TP. Huế.

Xe không đăng ký tuyến nhưng lại vào nội đô TP. Huế bắt khách (ảnh Công ty CP BX Huế cung cấp)

Lãnh đạo một DN nghiệp vận tải khách đăng ký hoạt động tại Bến xe phía nam TP. Huế cho biết, mới đây, qua nhiều lần đơn vị phối hợp với BX Huế theo dõi thấy không riêng xe tuyến Lào-Đà Nẵng, Lào - Quảng Nam mà tình trạng xe khách không đăng ký tuyến tại TP. Huế đã tùy tiện vào địa bàn đậu đỗ, tranh giành khách, hình thành cảnh xe dù, bến cóc, ngày càng nhiều. Thực trạng này nếu các ban ngành chức không sớm vào cuộc xử lý dứt điểm sẽ làm mất lòng tin với các DN vận tải kinh doanh khách và mất trật tự an toàn giao thông ở địa phương.

Công ty CP Bến xe Huế hiện quản lý và khai thác 3 bến xe khách liên tỉnh; trong đó có bến xe phía bắc và bến xe phía nam TP. Huế.

Tin, ảnh: SONG MINH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP