Bạn đọc Bạn đọc viết

16/01/2018 - 08:54

Cần sớm nâng cấp đường Nguyệt Biều

TTH - Đường Nguyệt Biều, phường Thủy Biều, TP. Huế là trục đường chính trong việc giao thương, phát triển kinh tế xã hội của người dân địa phương với trung tâm thành phố.

Tuyến đường được bê tông hóa hơn 10 năm trước, đến nay đã bị xuống cấp nghiêm trọng, trong khi đây là vùng thấp trũng.

Đường Nguyệt Biều xuống cấp và ngập nước thường xuyên

Qua thời gian, thiếu duy tu, bảo dưỡng, tuyến đường dài hơn 300m này mặt bê tông gần như bong tróc, có đoạn chỉ còn là đất. Mặt khác, đường quá thấp trũng, chỉ cần một trận mưa không lớn đã ngập sâu, có nơi ngập  gần nửa mét, khiến giao thông đi lại vô cùng khó khăn; không ít trường hợp ô tô bị ngập phải gọi xe cứu hộ.

Anh Võ Hoàng Long, đường Phan Chu Trinh (TP. Huế) kể: “Vừa rồi, tôi có dịp đi ô tô lên thăm ngoại, buổi chiều trời mưa vừa nước chưa ngập, mình cũng chủ quan ở lại ăn cơm tối; khi về mưa to, xe mới chạy một đoạn nước ngập sâu đến bánh, tắt máy, gọi cứu hộ mất mấy triệu đồng”. Anh Thái, người dân ở đây nói: “Đường Nguyệt Biều là con đường chính nối thông với nhiều con đường khác nên lưu lượng người và phương tiện qua lại khá nhiều, song quá hẹp, xuống cấp, nền đường lại thấp, rất khó khăn trong đi lại; mong sớm được đầu tư nâng cấp ”.

Được biết, hiện trên địa bàn phường Thủy Biều không chỉ có đường Nguyệt Biều xuống cấp mà còn có nhiều tuyến khác. UBND phường Thủy Biều cần sớm tổng rà soát lại hệ thống giao thông trên địa bàn, để có kế hoạch nâng cấp, sửa chữa, nhằm tạo thuận tiện trong đi lại, góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Bài, ảnh: Hòa Lê

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP