18/10/2018 - 19:31

“Cần sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội”

TTH.VN - Đó là nội dung được thảo luận sôi nổi tại chương trình tập huấn giáo dục bảo vệ quyền trẻ em, xây dựng môi trường giáo dục an toàn- thân thiện- không bạo lực năm 2018.

Chương trình do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) xây dựng và thực hiện cùng sự phối hợp, tài trợ của Liên đoàn Bóng đá Na Uy (Dự án bóng đá cộng đồng tại Việt Nam FFAV) vào sáng 18/10 tại Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang dành cho 89 cán bộ giáo viên, nhân viên đại diện cho 3 cấp học trên địa bàn.

Với  mục đích tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật trẻ em; các dấu hiệu và hậu quả xâm hại trẻ; các hướng dẫn cách thức, biện pháp bảo vệ trẻ em tại các trường học...; đặc biệt, hướng dẫn quy trình tiếp nhận thông tin và xử lý thông tin nhằm hạn chế tối đa tình trạng bạo hành, xâm hại trẻ em... Kết luận cuối cùng của lớp tập huấn là các bên đều có nhiệm vụ phòng ngừa tội phạm xâm hại trẻ em để bảo vệ tốt nhất cho sự phát triển của trẻ em. Trong đó, ngành giáo dục cần quán triệt đội ngũ giáo viên, nhân viên xây dựng văn hóa trường học, nghiêm cấm các hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, phòng chống bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học.

HƯƠNG LAN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP