ClockThứ Sáu, 15/12/2017 18:00

Cần tăng cường chế tài xử lý vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

TTH.VN - Chiều 15/12, Đoàn giám sát của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017.

Đảm bảo thực phẩm an toàn cho mùa thiPhát động Tháng An toàn vệ sinh lao độngPhối hợp ngăn chặn thực phẩm bẩnKiểm tra việc xử lý vi phạm hành chính đối với lĩnh vực VSATTP, trật tự xây dựng, đất đai và môi trường78% cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản đạt yêu cầu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung, đại diện các sở, ban, ngành chức năng liên quan tiếp và làm việc với đoàn . 

Đoàn giám sát nêu ý kiến tại buổi làm việc

Dịp này,  các sở, ban, ngành báo cáo, giải trình các vấn đề đoàn giám sát quan tâm, yêu cầu làm rõ như: số liệu cụ thể về công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, nông - lâm -  thủy sản;  kiểm tra vệ sinh ATTP tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm; vai trò của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể trong tỉnh đối với công tác tuyên truyền vệ sinh ATTP; tình hình vệ sinh ATTP tại bếp ăn tập thể, khu công nghiệp, trường học..

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đề xuất một số giải pháp tăng cường ATTP tại địa phương

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đề xuất với trung ương tăng cường chế tài xử lý nghiêm hành vi vi phạm về vệ sinh ATTP; tăng cường kinh phí, trang thiết bị để thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh công tác kiểm tra hàng hóa gian lận thương mại; chế biến sản xuất hàng hóa ở địa phương....

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Trưởng Ban Gia đình Xã hội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kết quả đạt được và kiến nghị của Thừa Thiên Huế trong triển khai chương trình phối hợp; đồng thời mong muốn tỉnh hoàn thiện báo cáo bám sát các nhiệm vụ của chương trình; tiếp tục phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể, đẩy mạnh tuyên truyền vệ sinh ATTP; tăng cường quản lý, thanh kiểm tra; nhân rộng các mô hình hộ nông dân, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn; tăng cường phối hợp giữa các ban, ngành trong kiểm tra, giám sát vệ sinh ATTP.

Tin, ảnh: Minh Văn   

 

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chấn chỉnh công tác đón khách du lịch tàu biển

Mỗi đợt tàu du lịch biển cập Cảng Chân Mây, lại xảy ra tình trạng bát nháo khai thác khách du lịch bên ngoài cảng theo kiểu tự phát, không qua đơn vị lữ hành được cấp phép. Đáng nói là dù Sở Du lịch và các ban, ngành, đơn vị nhiều lần tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý nhưng cách thức hoạt động của các đối tượng ngày càng tinh vi.

Chấn chỉnh công tác đón khách du lịch tàu biển
Quân khu 4
Kiểm tra huấn luyện tại các đơn vị

Ngày 11/3, đoàn công tác Bộ tư lệnh Quân khu 4 tiến hành kiểm tra huấn luyện tháng đầu năm 2024 tại Trung đoàn 6 và Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3.

Kiểm tra huấn luyện tại các đơn vị

TIN MỚI

Return to top