Bạn đọc Bạn đọc viết

04/02/2021 - 15:37

Cẩn thận vẫn hơn

TTH - Bức tường rào của Trường đại học Phú Xuân trên đường Trần Phú được chủ nhân xây dựng từ trước những năm 60 của thế kỷ trước đã xuống cấp trầm trọng, nguy cơ xảy ra tai nạn cao.

Ô tô đậu đổ cạnh tường rào xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn  

Bức tường này được xây bằng đá hộc, với địa hình khu đất cao hơn mặt đường Trần Phú khoảng 3 mét, ngoài nhiệm vụ chính là bảo vệ dinh thự của chủ nhân, bức tường còn phải giữ để không cho nền đất bị sạt lở. Do đã xây dựng từ lâu, bức tường xuất hiện nhiều vết nứt lớn…Vậy mà, nhiều ô tô, từ xe con, xe khách đến xe tải của người dân sống ở hai phường Trường An và Phước Vĩnh chọn vị trí nói trên để đỗ xe cả ngày lẫn đêm.

Cách đây hơn 2 tháng, Trường đại học Phú Xuân có gắn nhiều tấm bảng cảnh báo tường yếu, cần tránh xa, nhằm nhắc nhở người dân cẩn thận. Thế nhưng, điều này hầu như chẳng hề đánh động đến chủ sở hữu của những chiếc xe. Minh chứng cho điều đó là số lượng xe đậu, đỗ dưới chân bức tường không giảm chiếc nào.

“Ngó rứa chứ vài chục năm nữa chắc chi bức tường đã sập mà lo”, hay: “Chừ lo thì cũng không biết cất xe ở mô. Đành liều thôi!”…Nhiều người đã nói liều như vậy, có thể là để đánh lừa chính mình khi cố tình phớt lờ nguy hiểm.

Việc tìm nơi để xe vừa đúng quy định vừa an toàn là điều không dễ với nhiều chủ xe. Song, để giải quyết vấn đề này, cùng với ý thức của người dân, cần sự vào cuộc của chính quyền địa phương, vừa có biện pháp nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp đỗ, dừng xe dưới bức tường sau khi đã có thông báo để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

HƯƠNG LAN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP