28/09/2015 - 14:42

Cẩn thận với vi khuẩn từ thú nhồi bông

TTH.VN - Thú nhồi bông với nhiều đứa trẻ được coi là người bạn tốt nhất luôn ở bên trẻ mọi lúc, mọi nơi. Nhưng những “người bạn” dễ thương này lại có thể tiềm ẩn những nguy hại sức khỏe cho các bé.
 

Nghiên cứu được thực hiện bởi nhãn hàng Dettol, Anh phát hiện ra rằng 90% trẻ thường thả những món đồ chơi yêu thích lên sàn nhà, nơi chúng có thể bị nhiễm bụi bẩn và vi trùng.

Cứ 4 con thú nhồi bông thì có 3 con không được giặt sạch sẽ sau khi trẻ bị ốm. Năm con thì có 1 con không bao giờ được giặt. Các nhà vi trùng học đã kiểm tra những con thú nhồi bông của trẻ và phát hiện ra rằng 80% chúng bị nhiễm staphylococcus, một tác nhân có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Hơn nữa, có gần ¼ số thú nhồi bông bị nhiễm coliform, cho thấy sự có mặt của các vi sinh vật có hại.

Chuyên gia vệ sinh, TS Lisa Ackerley cho biết: “Bất cứ thứ gì trẻ cho vào miệng đều cần được vệ sinh sạch sẽ mặc dù điều này đôi khi cũng gặp khó khăn vì trẻ thường không muốn bạn mang con thú cưng của chúng đi.

Bà khuyên rằng nên lau thú nhồi bông bằng bọt biển và thường xuyên cho thú nhồi bông vào máy giặt ở nhiệt độ thấp rồi phơi dưới ánh nắng tự nhiên. TS Ranj Singh, một chuyên gia về sức khỏe trẻ em bổ sung thêm: “Trẻ có thể bị cảm lạnh và cúm trong nhà và lây nhiễm ra xung quanh.

Điều quan trọng là phải chú ý tới vệ sinh đặc biệt khi trẻ bị ốm và bảo vệ những người dễ bị lây nhiễm”.

Thu Hiền (Theo VOV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP