Bạn đọc Bạn đọc viết

17/04/2018 - 13:45

Cần xử lý nghiêm hành vi phát tờ rơi quảng cáo bừa bãi

TTH - Tại ngã tư đường Lê Lợi – Hà Nội, có một nam thanh niên đeo khẩu trang, tay cầm một xấp tờ rơi quảng cáo đứng bên lề đường. Khi đèn đỏ tín hiệu giao thông vừa bật lên, dòng người điều khiển phương tiện dừng lại thì nam thanh niên này nhanh chân chạy tới để phát những tờ rơi quảng cáo cho mọi người.

Nữ thanh niên mang khẩu trang phát tờ rơi quảng cáo tại cổng Trường tiểu học Vĩnh Ninh

Nội dung tờ rơi quảng cáo giới thiệu về hình thức cho vay ngân hàng, với những thủ tục đơn giản chỉ cần hộ khẩu và giấy chứng minh Nhân dân kèm số điện thoại liên hệ.

Vào một thời điểm khác, lúc 17 giờ chiều 6/4, tại cổng Trường tiểu học Vĩnh Ninh có một nữ thanh niên mang khẩu trang, trên tay cũng cầm một xấp tờ rơi quảng cáo để phát cho các em học sinh và bậc phụ huynh. Nội dung tờ rơi quảng cáo giới thiệu về một trung tâm gia sư với tên gọi “Thân Thiện”, dạy kèm tại nhà học sinh từ lớp 1 – 12 theo yêu cầu...

Điều đáng nói là nhận tờ rơi quảng cáo nhưng không phải ai cũng quan tâm đến nội dung. Nhiều người chẳng cần đọc mà vứt luôn, để lại trên đường nhiều rác.

Đây không phải là lần đầu mà đã diễn ra từ lâu; báo chí đã phản ánh, cơ quan chức năng đã tuyên truyền, nhắc nhở về tình trạng phát tờ rơi, dán quảng cáo, gây nhếch nhác, phản cảm trên đường phố Huế.

Theo Nghị định 28/2017/NĐ - CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 158/2013/NĐ - CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì, người phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông bị phạt tiền từ 200- 500 ngàn đồng. Người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi đó bị phạt từ 5 -10 triệu đồng. Cũng có hành vi vi phạm bị xử phạt đến 30 triệu đồng…

Anh Nguyễn Ngọc Khánh, trú phường Phường Đúc, TP. Huế phân trần: “Không khó để xác định chủ nhân của những tờ rơi quảng cáo này, vì tên doanh nghiệp, địa chỉ, điện thoại, thậm chí cả email... đều in trong đó. Cơ quan chức năng chỉ nhìn vào đây để tìm tới địa chỉ doanh nghiệp mà xử lý theo quy định...”.

Những hành động phát tờ rơi quảng cáo như trên cần được xử lý một cách triệt để, nghiêm khắc, không nên kéo dài.

Bài, ảnh: Tâm Anh 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP