Thế giới Thế giới

08/08/2017 - 06:35

Canada chi 20 triệu USD chống khủng bố, viện trợ nhân đạo ở Đông Nam Á

TTH.VN - Bộ Các Vấn đề Toàn cầu Canada cho biết trong một thông cáo báo chí ngày 7/8, Canada có kế hoạch dành gần 13 triệu USD cho các chương trình chống tội phạm và chống khủng bố, cũng như gần 7 triệu USD cho viện trợ nhân đạo ở khu vực Đông Nam Á.

Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland (giữa) cùng các Ngoại trưởng ASEAN và đại diện tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN - Canada ở Manila, Philippines. Ảnh: Reuters

"Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland công bố gần 13 triệu USD tài trợ phần lớn thông qua chương trình tăng cường năng lực chống tội phạm và các chương trình nâng cao năng lực chống khủng bố. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng công bố gần 7 triệu USD tài trợ cho châu Á thông qua Chương trình Viện trợ Nhân đạo Quốc tế của Canada", thông cáo báo chí cho hay.

Theo đó, một số khoản tài trợ chống khủng bố sẽ được gửi tới một dự án Cảnh sát Quốc tế để nâng cao năng lực của các sĩ quan được giao cho các đơn vị chống khủng bố quốc gia và một dự án giúp chia sẻ thông tin giữa các quốc gia ASEAN và cơ sở dữ liệu của Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol).

Ngoài ra, các nỗ lực chống buôn lậu sẽ được hỗ trợ bởi hơn 2 triệu USD dành cho Campuchia, Myanmar, Malaysia, Việt Nam và Thái Lan.

Thông cáo nói thêm, Canada có kế hoạch đóng góp 1,2 triệu USD trong gói hỗ trợ này cho viện nghiên cứu Y học Nhiệt đới để kiểm tra các mối đe dọa sinh học từ những căn bệnh truyền nhiễm.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP