Thế giới Thế giới

10/06/2017 - 14:30

Canada chuẩn bị lễ kỷ niệm Quốc khánh lớn nhất trong lịch sử

Chính phủ Canada sẽ chi 200 triệu đôla Canada (CAD, khoảng 149 triệu USD) cho các sự kiện toàn quốc kỷ niệm 150 năm Quốc khánh Canada (ngày 1/7) tới đây.

(Nguồn: Huffington Post Canada)

Đáng chú ý nhất sẽ là màn bắn pháo hoa được Chính phủ liên bang dự định thực hiện tại khu vực Đồi Quốc hội ở thủ đô Ottawa. 

Với thời lượng biểu diễn lên tới 20 phút 17 giây và chi phí lên tới gần 277.000 CAD (tương đương khoảng 205.000 USD), đây hứa hẹn sẽ là màn bắn pháo hoa lớn nhất trong lịch sử Canada, vượt qua mọi màn bắn pháo hoa mừng Quốc khánh hằng năm tại thủ đô trước đó. 

Màn bắn pháo hoa mừng Quốc khánh năm nay sẽ trình diễn theo nhạc. Pháo hoa được bắn lên tại 6 địa điểm quanh khu vực Đồi Quốc hội, hòa nhịp theo một bản nhạc của Canada với chủ đề “Bốn mùa."

Sẽ có hàng nghìn quả pháo hoa cỡ lớn tầm cao, trong đó có 150 quả pháo cỡ lớn từ 20-30,5cm, cũng chính là loại pháo hoa lớn nhất được phép dùng ở Canada. Đơn vị tổ chức sự kiện này là công ty Royal Pyrotechnie, từng đoạt nhiều giải thưởng về pháo hoa và thực hiện hơn 300 màn trình diễn mỗi năm. Công ty này cũng sẽ đại diện cho Canada tại lễ hội pháo hoa Honda Celebration of Light năm nay. 

Ngoài trình diễn pháo hoa, lễ hội mừng Quốc khánh Canada 2017 còn có trình diễn nghệ thuật và lễ hội âm nhạc, gồm 3 sân khấu với sân khấu chính nằm tại Đồi Quốc hội.

Các nghệ sỹ và ban nhạc đã được xếp lịch trình diễn có Walk Off The Earth, Serena Ryder, Alessia Cara, Gordon Lightfoot và đoàn xiếc Cirque du Soleil (Xiếc Mặt Trời). Bên cạnh đó, lễ hội còn có màn bắn pháo bông 5 phút tại Tháp CN cao 553,33m ở khu vực trung tâm thành phố Toronto. 

Theo dự kiến của Ban tổ chức, sự kiện năm nay có thể thu hút số lượng du khách khổng lồ đổ về trung tâm Ottawa, đông hơn con số 500.000 người trong chuyến thăm của vợ chồng Hoàng tử William - Công tước xứ Cambridge và thậm chí có thể gấp đôi con số 300.000 người tham gia lễ hội mừng Quốc khánh hằng năm./. 

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP