Thế giới Thế giới

06/05/2017 - 06:40

Canada: Huy động hỗ trợ quân sự do mưa lớn

TTH.VN - Mưa lớn ở miền trung và miền đông Canada buộc hàng trăm gia đình di tản khỏi những ngôi nhà bị ngập nước, khiến tỉnh Quebec phải yêu cầu viện trợ quân sự liên bang ngày 5/5.

Một phụ nữ chèo xuồng qua chiếc xe bị bỏ lại trên con đường ngập nước ở Gatineau, Quebec, Canada. Ảnh: Reuters

Bắt đầu từ ngày hôm nay (6/5), các binh sĩ sẽ được điều động để bổ sung nguồn lực và chuyên môn cho các quan chức đang vật lộn với những trận mưa xối xả trong cuối tuần này, Bộ trưởng An ninh Công cộng tỉnh Quebec Martin Coiteux nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo ở thành phố Montreal.

"Tình hình sẽ tiếp tục xấu đi trong vài ngày tới", ông Coiteux khẳng định; đồng thời cho biết, vẫn chưa xác định số binh sĩ dự kiến được điều động.

Cả 2 tỉnh Ontario và Quebec đều đang đối mặt với tình trạng mưa lũ nặng nề trong tuần này, ít nhất 124 đô thị Quebec bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, làm ngập 1.326 ngôi nhà và buộc 700 gia đình phải di dời.

Lượng mưa ở Quebec được mô tả là "lịch sử" và lưu lượng nước được ghi nhận mạnh nhất trong 55 năm qua, chạm mức 9.000 m3/giây.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho hay, ông thường xuyên liên lạc với chính quyền các tỉnh. "Chúng tôi sẵn sàng và sẵn lòng hỗ trợ Chính phủ liên bang để giúp họ vượt qua tình trạng này. Chúng tôi sẽ có mặt ở đó khi hoạt động dọn dẹp tiếp tục được thực hiện sau khi nước rút", ông Trudeau nói thêm.

Theo trang web của sân bay quốc tế Pearson, sân bay lớn nhất của Canada, khoảng 200 chuyến bay trong nước và quốc tế tại sân bay đã bị hủy bỏ do mưa lớn.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP