Thế giới Thế giới

06/03/2021 - 15:28

Canada phê duyệt sử dụng vaccine Covid-19 của Johnson & Johnson

Đây cũng là loại vaccine Covid-19 được cấp phép sử dụng tại Canada, tạo điều kiện đủ nguồn cung vaccine để triển khai chương trình tiêm chủng quốc gia theo đúng kế hoạch.

Cơ quan quản lý dược phẩm của Canada hôm qua (5/3) đã phê duyệt cho phép sử dụng vaccine ngăn ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm Mỹ Johnson & Johnson.

Phát biểu trước báo giới trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình quốc gia, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết: “Sáng nay, Cơ quan y tế Canada đã cấp phép sử dụng vaccine Covid-19 Johnson & Johnson. Đây là loại vaccine một liều. Nó có thể được bảo quản và vận chuyển ở nhiệt độ lạnh thường từ 2 đến 8 độ C, giúp dễ dàng phân phối trên toàn quốc hơn. Như tất cả các loại vaccine khác mà chúng tôi đã cấp phép, chúng tôi đang nỗ lực để tiêm vaccine cho người dân Canada một cách nhanh nhất có thể. Chính quyền Canada đã thỏa thuận với Johnson & Johnson cung cấp 10 triệu liều vaccine từ nay đến tháng 9”.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Canada cũng thông báo “tin vui” khi hãng dược phẩm Mỹ Pfizer Inc đã chấp thuận đẩy nhanh quá trình giao hàng, vận chuyển tổng cộng 3,5 triệu liều vaccine trước thời hạn vào cuối tháng 5 năm nay.

Theo dự kiến, Canada sẽ nhận được tổng cộng khoảng ​​36,5 triệu liều vaccine đã được phê duyệt từ các hãng dược phẩm vào cuối tháng 6 với mục tiêu tiêm chủng đủ cho dân số gần 38 triệu người.

Theo VOV

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP