Thế giới Thế giới

07/07/2018 - 06:57

Canada: Số người tử vong do nắng nóng tăng lên 54

TTH.VN - Số người tử vong trong một làn sóng nhiệt kỷ lục kéo dài một tuần ở phía đông Canada chạm ngưỡng 54 người, các quan chức Canada ngày 6/7 thông tin.

Người dân đến đài phun nước tại Place des Arts ở thành phố Montreal, Canada trong một ngày hè nóng bức. Ảnh: AFP

Hầu hết các nạn nhân thiệt mạng do nhiệt độ khắc nghiệt ở khu vực thành phố Montreal, tỉnh Quebec của Canada, nơi ghi nhận lên đến 28 trường hợp tử vong, các cơ quan y tế nói với hãng thông tấn AFP trong một email. Ngoài ra, những nạn nhân khác được xác nhận ở khu vực phía tây nam của tỉnh Quebec, cơ quan y tế Quebec cho hay.

Trước đó vào ngày 5/7, cơ quan môi trường Canada đã dự báo nhiệt độ tối đa là 35 độ C, nhưng cho biết chỉ số nhiệt sẽ khiến nhiệt độ được cảm thấy như 45 độ C.

"Nhìn vào dự báo thời tiết, chúng tôi đang chờ đợi sự trở lại bình thường trong những giờ tới", phát ngôn viên cơ quan y tế Quebec, bà Noemie Vanheuverzwijn cho biết.

Hầu hết các nạn nhân ở thành phố Montreal là nam giới từ 50 tuổi trở lên, và sống trong điều kiện dễ bị tổn thương mà không có máy điều hoà, Giám đốc y tế công cộng khu vực, bà Mylene Drouin nói thêm.

Trong khi đó, khu vực Ontario lân cận cũng đang đối mặt với nhiệt độ cao, nhưng chưa có báo cáo về tử vong.

Hồi năm 2010, khoảng 100 người trong khu vực Montreal đã thiệt mạng, khi nhiệt độ cực đoan diễn ra tại khu vực này.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP