Thế giới Thế giới

22/07/2017 - 06:37

Canada tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương

TTH.VN - Theo nguồn tin chính thức từ Bộ Ngoại giao Canada, Chính phủ nước này sẽ tổ chức một diễn đàn về việc hợp tác kinh tế và thương mại ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Diễn đàn Doanh nghiệp châu Á-Thái Bình Dương sẽ diễn ra tại Canada từ 24/7-28/7/2017. Ảnh: AFP

Hãng thông tấn Sputnik trích dẫn thông cáo phát hành hôm qua (21/7) cho biết, "từ ngày 24/7 đến 28/7/2017, Canada sẽ tổ chức cuộc họp của Hội đồng tư vấn Kinh doanh Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (ABAC) ở Toronto".

Thông cáo cũng nêu rõ rằng, cuộc họp năm nay là năm thứ ba và sẽ tập hợp các nhà lãnh đạo kinh doanh từ Canada và các nền kinh tế châu Á-Thái Bình Dương khác, thảo luận về các vấn đề liên quan đến thương mại, hợp tác kinh tế và kết nối trong khu vực APEC, trước cuộc gặp của các nhà lãnh đạo APEC tại Việt Nam vào tháng 11 tới.

Bộ trưởng Thương mại Canada Pamela Goldsmith-Jones khẳng định, thông qua hợp tác với Hội đồng châu Á-Thái Bình Dương, Canada đã có thể mở rộng thương mại và đầu tư với các quốc gia trong khu vực Thái Bình Dương và với thị trường đang phát triển châu Á.

Được biết, Bộ trưởng Goldsmith sẽ tham dự cuộc họp ABAC tới nhằm thúc đẩy chương trình thương mại của Canada và nói chuyện với các đại diện của doanh nghiệp trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

                        Tố Quyên (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP