Thế giới Thế giới

06/01/2018 - 14:44

Canada: Va chạm máy bay dân dụng, hành khách sơ tán khẩn cấp

TTH.VN - Nhiều hành khách được khẩn trương sơ tán khỏi một chiếc máy bay ở sân bay Pearson của Toronto (Canada), sau khi một vụ va chạm giữa 2 chiếc máy bay dân dụng bất ngờ xảy ra, kéo theo một vụ hỏa hoạn.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Sunwing Airlines bốc cháy sau vụ va chạm với một chiếc máy bay khác tại sân bay Pearson ở Toronto, Canada. Ảnh: Facebook /Connie Carson 

Cơ quan cứu hỏa và các dịch vụ khẩn cấp đã lập tức đến hiện trường vụ va chạm giữa 2 chiếc máy bay dân dụng của hãng hàng không Sunwing Airlines và Westjet Airlines, xảy ra lúc 18h19 ngày 5/1 theo giờ địa phương (tức 6h19 ngày 6/1, giờ Việt Nam), theo Cơ quan Quản lý Sân bay Toronto.

Westjet cho biết, họ đã nhận được những báo cáo không chính thức về "những trường hợp bị thương nhẹ" trong vụ tai nạn, nhưng tất cả 168 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên máy bay của họ đang được an toàn.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 vừa hạ cánh xuống thành phố Toronto từ khu nghỉ mát Cancun ở Mexico và đang chờ để tiến vào cổng khi vụ va chạm xảy ra, Westjet nói.

Trong khi hãng Sunwing thông tin, không có hành khách hay thành viên phi hành đoàn nào trên máy bay của họ vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Một phát ngôn viên của Hội đồng An toàn Giao thông vận tải, Cơ quan Quản lý Vận tải của Canada cho hay, một nhóm đang được điều động đến sân bay để thực hiện công tác điều tra.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP