Kinh tế Xây dựng - Giao thông

09/10/2021 - 15:08

Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài hoạt động trở lại

TTH.VN - Bắt đầu từ ngày 10/10, các hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airway hoạt động trở lại tại Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Phú Bài, đáp ứng nhu cầu đi lại an toàn cho người dân, góp phần thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế.

Cán bộ, nhân viên Cảng HKQT Phú Bài chủ động phòng dịch COVID-19

Ông Phùng Tuấn Dương, Phó Giám đốc Cảng HKQT Phú Bài cho biết, việc hoạt động Cảng HKQT Phú Bài trở lại nằm trong giai đoạn thí điểm của Cục Hàng không Việt Nam kéo dài từ ngày 10-20/10, trung bình mỗi ngày/chuyến. Trong đó vào ngày 10/10, Bamboo Airway thực hiện chuyến bay  từ TP. HCM đến Huế vào lúc 14 giờ 30 phút và theo chiều ngược lại sau đó.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách trong thời gian thí điểm, trước mắt chỉ ưu tiên hành khách là các đối tượng hoạt động công vụ, lực lượng phòng dịch, các chuyên gia, doanh nhân... Khi hành khách đến Huế, trước đó phải đăng ký và được phê duyệt theo hình thức trực tuyến tại chức năng "Khai báo về Huế" trên ứng dụng Huế-S hoặc truy cập:https://tuong tac.thuathienhue.gov.vn/tracuucachly.

Cùng với các quy định trên, hành khách phải tuân thủ các điều kiện chặt chẽ của Nghị định số 1776, ngày 8/10 của Bộ GTVT, như phải tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19; Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay. Hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, hoàn thành bản cam kết và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát và nếu khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng… hành khách cũng không được tham gia chuyến bay.

Tại cảng HKQT Phú Bài đã xây dựng phương án kiểm tra, kiểm soát phòng dịch chặt chẽ qua mỗi chuyến bay; đồng thời khuyến nghị các hãng bay, hành khách cũng như các tổ chức, đơn vị khai thác dịch vụ liên quan chủ động tiến hành các biện pháp phòng ngừa khi đến sân bay và trong hành trình bay.

Tin, ảnh: Song Minh

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP