Kinh tế Khoa học - công nghệ

31/03/2017 - 10:17

Cảnh báo cho bất kỳ ai chưa nâng cấp lên iOS 10.3

Apple đã chính thức phát hành iOS 10.3 với nhiều tính năng mới nhưng vì một vài lý do nào đó, nhiều người dùng vẫn chưa mặn mà cập nhật lên phiên bản này. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo người dùng iPhone nên sớm nâng cấp lên iOS 10.3.

Trong số những thay đổi đáng chú ý nhất trên iOS 10.3 chính là việc chuyển sang hệ thống tệp tin mới. Cài đặt iOS 10.3 sẽ tự động cập nhật iPhone hoặc iPad của bạn để sử dụng Hệ thống tệp tin Apple (APFS) thay vì HFS +. APFS được tối ưu hóa tốt hơn cho bộ nhớ NAND flash nên các tệp tin có thể được truy cập nhanh hơn, và cũng hỗ trợ mã hóa mạnh mẽ hơn. Trước iOS 10.3, tất cả thiết bị iOS đều sử dụng hệ thống tệp tin HFS+ phổ biến. HFS+ đã được sử dụng trong 30 năm vì vậy giờ đây là thời điểm cho sự thay đổi.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, khi đã cập nhật iPhone lên iOS 10.3 và hệ thống tệp tin chuyển sang APFS, bạn không còn có thể quay trở lại phiên bản hệ điều hành cũ mà không cần “lau” điện thoại và cài đặt lại một phiên bản iOS cũ hơn. Vì nếu có vấn đề nào đó xảy ra, để trở lại phiên bản iOS cũ hơn, bạn sẽ không còn khôi phục được dữ liệu vì mọi thứ sẽ được chuyển sang APFS. Do đó, trước khi nâng cấp, người dùng nên sao lưu tất cả dữ liệu. Việc sao lưu có thể được thực hiện bằng iCloud (Settings > iCloud > iCloud Backup > Back Up Now) hoặc thông qua iTunes.

Bên cạnh đó, một vấn đề nữa chính là iOS 10.3 được phát hành đã vá lỗ hổng khiến một số người dùng iPhone bị lừa đảo bằng ransomware giả mạo trong thời gian qua. Do đó, các chuyên gia cảnh báo, người dùng nên nâng cấp iPhone lên iOS 10.3 để có được bảo vệ tốt hơn.

Theo xahoithongtin.com.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP