18/12/2015 - 16:47

Cảnh báo cướp giật các đôi tình nhân ở bãi biển

TTH - Thời gian qua, một số bãi biển trên địa bàn huyện Phú Vang xuất hiện tình trạng cướp giật tài sản của những đôi tình nhân đang vui chơi, tâm sự. Lực lượng công an huyện Phú Vang đã xác lập chuyên án, kiên quyết đấu tranh với loại tội phạm này.

Một trinh sát cho biết, lợi dụng đêm khuya vắng, bãi biển vào mùa này ít người qua lại, không có đèn chiếu sáng, một số đối tượng đã thực hiện hành vi cướp tài sản của những đôi tình nhân đến vui chơi, tâm sự tại đây. Thậm chí có đối tượng còn có ý định xâm phạm tình dục, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại các bãi tắm. Mới đây, Nguyễn Văn Bốn (35 tuổi, trú tại xã Phú Diên, huyện Phú Vang) đã bị lực lượng công an khởi tố về hành vi hiếp dâm, cướp tài sản. Khi đang đi dọc bãi biển, lợi dụng trời tối, bãi biển vắng người, phát hiện một cô gái đang ngồi một mình, Bốn đã nảy sinh ý định hiếp dâm nạn nhân. Bị người dân phát hiện, Bốn đã lấy chiếc điện thoại của nạn nhân rồi bỏ trốn. 

Một đối tượng khác là Nguyễn Thân cũng vừa bị lực lượng công an bắt giữ sau khi thực hiện thành công vụ cướp giật túi xách của đôi tình nhân đang ngồi tâm sự tại bãi biển. Tại cơ quan công an, Thân khai nhận, đã 8 lần lấy trộm, cướp giật tài sản của những đôi tình nhân tại bãi biển. Điều đáng nói, tuy có nhiều trường hợp bị cướp, cướp giật tài sản nhưng do tâm lý e ngại, xấu hổ nhiều người đã không đến cơ quan công an trình báo, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Để đảm bảo an ninh trật tự, hạn chế các vụ cướp, cướp giật xảy ra, lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, phổ biến đến người dân về phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này; đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhất là các đoạn đường, khu vực bãi biển vắng người qua lại. Trung tá Phan Lào, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Phú Vang, cho biết: Việc xảy ra nhiều vụ trộm cắp, cướp giật tài sản trên bãi biển ở Phú Vang đã làm mất an ninh trật tự, tạo dư luận xấu trong Nhân dân. Để ngăn chặn và đẩy lùi các loại tội phạm này, Công an Phú Vang đã áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, trong đó đẩy mạnh công tác trinh sát, tuần tra mật phục. Thông qua công tác này, Công an Phú Vang đã nắm được nhiều nguồn tin. Từ đó đã đấu tranh, khám phá nhiều chuyên án thành công. Việc bắt giữ 2 đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp, cướp giật tài sản của người dân trên bãi biển vừa qua là một ví dụ.

“Tình hình tội phạm diễn biến ngày càng phức tạp, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản. Do đó, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản, đồng thời tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Đặc biệt, nhiều bạn trẻ không nên vui chơi, trò chuyện tại những nơi vắng vẻ, quá khuya tạo điều kiện cho bọn tội phạm lợi dụng hoạt động”, Trung tá Phan Lào cảnh báo.

THÁI SƠN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP