Kinh tế Khoa học - công nghệ

08/04/2017 - 09:36

Cảnh báo hiện tượng iPhone xách tay bỗng trở thành 'cục gạch'

Một số lượng không nhỏ iPhone trên thị trường Việt Nam bỗng nhiên trở thành 'cục gạch' sau khi người dùng thực hiện thao tác reset máy mà không rõ nguyên nhân chính xác.

Thông báo hiện ra sau khi thực hiện thao tác reset dòng 2 trên iPhone xách tay

Theo phản ánh từ phía người dùng, sau khi tiến hành thực hiện thao tác Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings, hay reset dòng 2), iPhone đã không thể kích hoạt và hiện ra thông báo với nội dung “Thiết bị không xác định” và không cho phép người dùng thực hiện bất kỳ thao tác nào, bao gồm cả nhận cuộc gọi.

Báo cáo nói thêm rằng vấn đề này chỉ xảy ra đối với những chiếc iPhone xách tay và được bán dưới dạng đã qua sử dụng (used), trong khi những máy chính hãng hoặc mới không gặp sự cố.

Sự cố khiến nhiều người dùng iPhone loại đã qua sử dụng mua từ các cửa hàng điện thoại xách tay cảm thấy lo ngại, tương tự như sự cố iPhone bỗng nhiên bị khóa mạng xảy ra vào cuối năm ngoái.

Trở lại với sự cố cách đây vài tháng, mà cụ thể là tháng 10/2016, nhiều iPhone quốc tế bỗng nhiên trở thành iPhone lock gây tổn thất nặng nề cho nhiều cửa hàng bán iPhone xách tay. Rất nhiều cửa hàng kinh doanh iPhone đã phải chấp nhận chịu lỗ để bảo hành cho khách và giữ uy tín bằng cách giảm tiền và cung cấp SIM ghép đến khách hàng, bởi mức chênh lệch giữa iPhone mở khóa và iPhone lock lên đến hàng triệu đồng.

Nhưng ở lần này, sự cố xảy ra với iPhone khiến rất nhiều đơn vị kinh doanh cảm thấy đau đầu, vì đây là một lỗi rất lạ chưa từng xảy ra trong quá khứ và vẫn đang tiếp tục gây ảnh hưởng nặng nề đến lượng iPhone mà họ đang bán dưới dạng hàng xách tay.

Hiện chưa rõ nguyên nhân chính xác của vấn đề, nhưng theo chủ một cửa hàng kinh doanh iPhone xách tay cho biết, nguyên nhân có thể xuất phát từ việc một số chiếc máy được dựng lại từ các linh kiện bị đánh cắp trong nhà máy sản xuất Apple, nhiều khả năng phần main. Sau khi thực hiện chương trình càn quét vào những thành phần này, Apple đã tiến hành khóa chúng không cho sử dụng.

Ngoài ra, một giả thuyết khác cũng được đặt ra đó là một lỗi tạm thời của máy chủ Apple, và công ty sẽ khắc phục sự cố trong thời gian tới. Được biết sự cố bắt đầu xảy ra từ hôm 2/4.

Ở thời điểm hiện tại, để tránh gặp trường hợp nói trên mọi người nên cẩn trọng khi mua iPhone, đặc biệt là iPhone cũ. Để làm điều này, hãy tìm hiểu rõ nguồn gốc iPhone và thực hiện reset ngay iPhone để xem có gặp rắc rối tương tự trường hợp trên không. Trong trường hợp không chắc chắn và muốn reset máy, hãy vào Settings > General > Reset > Reset All Settings.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP