Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

01/09/2020 - 15:35

Cảnh báo khẩn liên quan đến Pate Minh Chay

TTH.VN - Thực hiện Công văn số 1995/ATTP-NĐTT ngày 29 tháng 8 năm 2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc xử lý khẩn cấp sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, ngày 1/9/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát đi thông tin cảnh báo khẩn cấp liên quan đến các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới.

Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đề nghị người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới, gồm các sản phẩm sau: Pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, muối lạc truyền thống, chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi.

Đối với người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ ở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi kịp thời. Người tiêu dùng đã mua hoặc sử dụng các sản phẩm nêu trên thông báo cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế (số 46 Xuân Thủy, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế, số điện thoại: 0234.3835085 hoặc số 0938066553).

Trước đó, sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới đã phát hiện nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum typ B. Đây là loại vi khuẩn kỵ khí tuyệt đối, sinh nội bào tử, bền ở nhiệt độ cao và có khả năng sản sinh các độc tố thần kinh botulinum, có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng đến sức khỏe như sụp mi mắt, yếu cơ tứ chi, liệt cơ, khó thở... Các sản phẩm thực phẩm có nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum rất bền với nhiệt độ cao nên khi đã nhiễm khuẩn, độc tố sẽ không bị tiêu hủy dù qua các hình thức xử lý nhiệt khác nhau, nên điều này dễ gây ngộ độc thực phẩm, thậm chí có thể gây tử vong.

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP