Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

24/01/2023 - 11:28

Cảnh báo tàu thuyền hoạt động trên biển

TTH.VN - Từ ngày 24-25/1 trên địa bàn tỉnh có mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, trời chuyển rét. Cảnh báo tàu thuyền hoạt động trên vùng biển và vùng biển ngoài khơi chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Vùng biển trên địa bàn tỉnh có nguy cơ sạt lở do triều cường

Theo Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh, sáng 24/1 (mồng 3 Tết Nguyên đán), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh của Bắc bộ. Ở Bắc vịnh Bắc bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8.

Trên đất liền trong ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến địa phận tỉnh. Gió trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, giật cấp 4-5; vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Từ ngày 24/1, tại Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, vùng A Lưới đêm và sáng trời rét đậm. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi A Lưới từ 13-15 độ C, các nơi khác 15-17 độ C.

Tàu thuyền vùng bãi ngang có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi sóng lớn

Trên vùng biển tỉnh, gió Bắc đến Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao 2-4.m. Vùng biển ngoài khơi của tỉnh có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 3-5m.   

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cảnh báo, từ ngày 24/1 tàu thuyền hoạt động trên vùng biển và vùng biển ngoài khơi tỉnh (đặc biệt là tàu thuyền nhỏ đánh bắt thủy hải sản ven bờ); các lồng, bè nuôi trồng thủy, hải sản trên biển… đều có nguy cơ chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Vùng ven biển các huyện Phú Lộc, Phú Vang và Quảng Điền có nguy cơ xảy ra sạt lở bờ biển, kè biển và các công trình đang xây dựng ven biển do tác động của gió mạnh và sóng lớn.

Tin, ảnh: HÀ NGUYÊN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP