Giáo dục Tin tức giáo dục

12/08/2021 - 08:28

Cảnh báo tin giả về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Trang fanpage trên facebook của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo, phủ nhận thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Cảnh báo tin giả về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, những nội dung này là không chính xác, vì vậy, cộng đồng mạng cần cảnh giác. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo tới các cơ quan chức năng để giải quyết.

Năm 2021, kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức làm 2 lần do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đợt 2 của kỳ thi vừa hoàn tất và đang trong quá trình chấm thi, dự kiến chậm nhất ngày 24/8 công bố kết quả cho thí sinh. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021 cũng phải điều chỉnh để phù hợp với thời gian thi tốt nghiệp đợt 2.

Đồng thời, nhiều trường đại học, đặc biệt các trường top đầu cũng cam kết việc "để dành" chỉ tiêu tuyển sinh các ngành,  các chương trình đào tạo của trường cho thí sinh tham dự đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tham gia xét tuyển.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tổ chức theo hình thức: Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm toàn diện về Kỳ thi; Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, trực tiếp là Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức kỳ thi trên địa bàn, bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng.

Theo Tin tức TTXVN  

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP