Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

29/07/2019 - 19:21

Cảnh báo trộm cắp tài sản tại các cơ quan, doanh nghiệp, khu công nghiệp

TTH.VN - Chiều 29/7, Công an tỉnh phát đi thông báo cảnh báo các đơn vị, cá nhân, nhất là các cơ quan, doanh nghiệp, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh nâng cao tinh thần cảnh giác trước thủ đoạn mới của nhóm đối tượng trộm cắp tài sản.

Theo đó, thời gian qua, xuất nhiện một số băng nhóm người Châu Á nhập cảnh vào Vệt Nam dưới hình thức du lịch gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản tại các cơ quan, doanh nghiệp, các khu công nghiệp.

Nhóm khoảng 4-5 đối tượng, từ 25 đến 35 tuổi, sử dụng 2 xe mô tô, đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang, đeo găng tay, dùng kìm cộng lực cạy phá két sắt trộm tiền, vàng và ngoại tệ, có đối tượng cầm bình cứu hỏa tấn công nếu bị phát hiện.

Sau khi gây án, chúng dùng xe mô tô để tẩu thoát. Vì vậy, các cơ quan, doanh nghiệp, các khu công nghiệp phải bố trí lực lượng bảo vệ ngoài giờ làm việc, lắp hệ thống báo động và camera. Không nên để nhiều tài sản có giá trị tại cơ quan, doanh nghiệp.

Nếu phát hiện các đối tượng có đặc điểm như trên thì báo ngay cho Cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh để xử lý.

Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP