22/07/2015 - 09:52

Cảnh giác với những trang mạng tra cứu điểm thi THPT quốc gia

TTH.VN - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đưa ra cảnh báo về một số thông tin và trang mạng mời gọi tra cứu điểm thi đều không đúng. Vì vậy thí sinh và nhân dân cảnh giác đề phòng.

Ảnh minh họa

Bộ Giáo dục và Đào tạo hôm qua (21/7) đã chính thức có văn bản thông báo về việc trên. Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định chỉ có Bộ mới được phép công bố điểm thi, tất cả các dịch vụ quảng bá qua tin nhắn để biết kết quả đều là không được phép. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định, tất cả các hình thức tra cứu kết quả thi đều miễn phí, Bộ Giáo dục và Đào tạo không thu bất kỳ khoản phí nào cho việc tra cứu kết quả thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo là đơn vị duy nhất quản lý và chịu trách nhiệm về tính chính xác, bảo mật của cơ sở dữ liệu kết quả thi. 

Mọi thông tin các thí sinh nhận được khi tra cứu kết quả chỉ gồm những thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo , thông tin cá nhân và kết quả thi của thí sinh… 

Hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đang cập nhật dữ liệu kỳ thi THPT quốc gia từ các hội đồng chấm thi nên chưa có dữ liệu để thí sinh và nhân dân tra cứu điểm thi được. 

Sau khi xử lý dữ liệu xong, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thông báo để thí sinh và nhân dân tra cứu trên website  
thi.moet.gov.vn và thông qua các trang báo điện tử đã đăng ký kết nối với Bộ. Dự kiến trong ngày hôm nay (22/7), Bộ sẽ chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia.

Theo Vnmedia

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP